Vào bếp với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén trong tích tắc

Vào bếp với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén trong tích tắc cho cả nhà bữa cơm ngon và bổ dưỡng. Mình còn nhớ món ốc hương mình được thưởng thức khi mình đi du lịch biển, món ốc hương thơm và rất dễ ăn. Mình vẫn thường hay quen với món ốc sáo gừng sả hay món ốc luộc......Hôm đó mình được ăn món ốc hương rang mắm lần đầu mình đã thấy thích, mình tìm hướng dẫn cách chế biến trên mạng và cũng đã học được cách làm. Hôm nay mình sẽ cùng với 7monngonmoingay.vn chia sẻ cho các bạn cách chế biến món ốc hương rang mắm và hạt mắc khén của mình đã làm nhé. Hy vong với công thức của mình các bạn sẽ biết cách làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món ốc hương rang mắm và hạt khén

  • ốc hương: 300g
  • Hạt khén: 1 thìa
  • Tỏi: 2 tép
  • Sả: 3 cây
  • 1 quả ớt
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Đường kính: 1 thìa
  • Mắm: 2 thìa

Vào bếp với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén trong tích tắc

Cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén

Bước 1 : Chuẩn bị ốc hương

  • Ngâm ốc hương trong nước vo gạo, thái thêm vài lát ớt tươi khoảng 1 giờ cho ốc nhả hết nhớt. Sau đó rửa sạch ốc hương, có thể dùng bàn chải để đánh sạch vỏ ốc.
  • Thả ốc hương vào nồi, thêm 1/2 bát nước lọc và 1 cây sả vào và luộc khoảng 5 phút cho ốc hương mở miệng.
  • Tiếp đó, vớt ốc ra bát để cho ráo nước, nước luộc ốc để ra một bát riêng.

Tinh tế với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén - hình 1
Bước 2 : Chuẩn bị tỏi, sả

  • Làm sạch 2 cây sả còn lại, thái thật nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hạt mắc khén rang trên bếp cho chín rồi xay nhỏ. Nếu không có hạt mắc khén, bạn có thể thay thế bằng hạt tiêu xanh cũng được. Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

Tinh tế với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén - hình 2
Bước 3 : Nấu ốc

  • Bắc chảo lên bếp, mở lửa thật to, cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo cho nóng và phi tỏi cho thật thơm rồi đổ ốc hương vào đảo đều tay trong khoảng 5 phút.
  • Sau đó đổ bát nước ốc, sả băm, ớt băm, đường, hạt mắc khén, nước mắm vào đảo thêm khoảng 5 phút cho ốc hương ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Tinh tế với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén - hình 3
Bước 4: Hoàn thành món ốc hương rang mắm và hạt mắc khén

  • Đổ ốc hương đã rang ra bát và thưởng thức!
  • Món ốc hương rang mắm và hạt mắc khén nhìn thật hấp dẫn đúng không nào?

Tinh tế với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén
Ốc hương rang mắm và hạt mắc khén ăn nóng sẽ ngon lắm đấy nha. Hương vị đậm đà của nước mắm quyện với thịt ốc hương giòn giòn và hạt mắc khén cay cay sẽ khiến bạn cứ xuýt xoa mãi thôi. Trời mát mà được thưởng thức món ăn này thì đúng là ngon hết ý. Chúc các bạn thành công với cách làm ốc hương rang mắm và hạt mắc khén nhé.

Add Comment