Cách chế biến món thịt heo xào dưa leo ăn tuyệt ngon mà không ngán

Thịt heo là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên hàng ngày phải suy nghĩ ra cách biến tấu nhiều món ăn với nó là một chuyện không hề đơn giản. Cách chế biến món thịt heo xào dưa leo ăn tuyệt ngon mà không ngán sẽ giúp bạn không phải đau đầu nữa nhé. Món ăn này không những ngon mà dưa leo còn giúp giảm bớt độ ngán của thịt heo, giúp bạn ngon miệng hơn. Cùng khám phá cách nấu món thịt heo xào dưa leo nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g thịt nạc .
+ Muối, đường, bột ngọt, mỡ.
+ 4 muỗng bột mì.
+ 2 muỗng nước.
+ 1 củ hành tây.
+ 2 trái dưa leo lớn, ngò.
+ 1 củ tỏi.
+ 1 muỗng nước gừng.
+ 1 chén nước lèo gà.
+ 1 muỗng nước tương.

Thịt heo xào dưa leo làm quên đi cảm giác ngán ăn

Cách làm thịt heo xào dưa leo

Bước 1: Thái thịt và ướp gia vị

– Thái thịt ra từng miếng mỏng rồi ướp với muôi, đường, bột ngọt, 1 ít mỡ, 2 muỗng bột mì, đánh tan trong 2 muỗng nước để 1 lúc cho thấm.

Bước 2: Sơ chế dưa leo

– Cắt củ hành ra làm 4. Để vào cái đĩa riêng. Bổ dưa leo ra làm 4. Cắt bỏ hết ruột, thái ra từng miếng hơi mỏng, dài khoảng 2 đốt tay.

Bước 3: Xào thịt heo

– Đổ mỡ vào chảo. Khi mỡ nóng, cho tỏi đập dập vào phi cho thơm. Sau đó, cho thịt vào xào trong 4 phút cho thật săn. Trước khi xúc thịt ra đĩa, nhớ rưới nước gừng vào.

Bước 4: Xào dưa leo

– Rửa chảo cho thật sạch, cho mỡ vào, chờ mỡ nóng rồi bỏ hành vào xào sơ, cho dưa leo vào xào trong 1 phút.

– Nêm thêm muôi, đường, bột ngọt, nước tương, xào thêm 3 phút nữa. Sau đó cho một ít bột mì dã đánh tan trong 1 ít nước lã.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

– Vặn lửa lớn cho nước sôi thêm 1 phút rồi cho thịt vào. Trộn đều tất cả rồi xúc ra đĩa. Rắc thêm tiêu và ngò.

– Dọn ăn nóng.

Vậy là đã có thêm một món ăn ngon dân dã dễ làm để bổ sung vào sổ tay nội trợ của các bạn rồi. Chúc gia đình bạn có những bữa cơm ngon!

Add Comment