Ngon miệng hơn với món cá hấp tàu xì

Cách làm món cá hấp tàu xì nghe món ăn rất có vẻ như nguồn gốc từ nước Trung Hoa nhưng  không món ăn này rất phổ biến ở đất nước Việt Nam chúng ta. Tàu xì được làm từ đậu đen đã được rang lên và cho lên men giúp có độ sánh và đặc hơn nước tương. Chúng mình sẽ đến với món cá hấp tàu xì để chúng ta có được món ăn ngon dưới sự kết hợp tinh tế của 2 nguyên liệu này. Nào hãy vào bếp cùng với 7monngonmoingay.vn và cùng nhau làm món cá hấp tàu xì này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món cá hấp tàu xì

  • Thịt cá diêu hồng: 1 kg
  • 50g ớt sừng cắt sợi
  • 50g gừng tươi thái sợi
  • Tỏi, hành băm nhuyễn
  • Tàu xì, sốt ướp cá
  • Đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối.

Ngon miệng hơn với món cá hấp tàu xì

Cách làm món cá hấp tàu xì

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá các bạn mua về làm sạch rồi để ra rổ cho ráo nước
  • Cho cá vào bát và ướp cùng với sốt ướp cá, tàu xì, muối, đường kính, gừng, hạt tiêu xay, hành tỏi, hạt nêm.
  • Để cá ướp khoảng chừng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị hấp cá

  • Các bạn chuẩn bị nồi hấp rồi cho cần tây cùng ớt vào nồi
  • Cho cá vào và hấp chừng 2 phút là được.

Bước 3: Hoàn thành món cá hấp tàu xì

  • Cho cá ra đĩa và dùng nóng.

Món cá hấp tàu xì thơm ngon và đầy lôi cuốn, chỉ cần 1 chút thời gian là chúng ta đã có ngay một món ăn ngon rồi,những miếng cá đậm đà và dễ ăn. Món cá này rất đơn giản dễ làm và chiếm được tình cảm của nhiều người nữa. Chúc các bạn thành công với món cá hấp tàu xì.

Add Comment