Ngon mê ly với cách làm món giò heo bắc thảo

Cách làm món giò heo bắc thảo thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà. Món ăn này rất nhiều dưỡng chất lại mềm thơm ngon nữa chúng ta có thể chế biến để bồi bổ cho những mẹ bầu hay những người mới ốm dậy để đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Các bạn có muốn vào bếp cùng với mình và 7monngonmoingay.vn và cùng nhau làm món ăn đó không ạ? Chúng mình hãy bớt chút thời gian vào bếp và cùng nấu nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món giò heo bắc thảo

  • 1 chiếc chân giò heo
  • Mộc nhĩ: 20 cái
  • 1 gói thuốc bắc
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đường
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • Hành phi
  • Hành khô.

Ngon mê ly với cách làm món giò heo bắc thảo

Cách làm món giò heo bắc thảo

Bước 1: Làm chân giò

  • Chân giò cạo lông rồi đem rửa sạch, hơ lửa bỏ móng đi
  • Rửa lại và cho vào nồi luộc sơ qua rồi cho ra đĩa và ướp chung với đường kính, hạt tiêu, muối.
  • Để chân giò ướp khoảng 2- 3 tiếng để cho chân giò ngấm thật đều.

Bước 2: Rán chân giò

  • Cho chảo lên bếp thêm dầu ăn vào và cho chân giò lên rán vàng
  • Khi chân giò vàng thì mang để ra đĩa cho ráo dầu.

Bước 3: Hầm chân giò

  • Thuốc bắc các bạn rửa sạch rồi cho rải xuống đáy nồi áp suất
  • Cho thêm tiếp 4 bát nước vào đó rồi đặt nồi lên bếp đun cho thuốc bắc phai ra có màu nâu đỏ thì chúng ta tắt bếp.
  • Cho chân giò vào nồi áp suất cùng với thuốc bắc và ninh nhừ
  • Đun khoảng 1- 2 tiếng cho chân giò nhừ thì các bạn tắt bếp.
  • Nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Hoàn thành món giò heo bắc thảo

  • Cho giò heo bắc thảo ra bát và ăn nóng.

Món giò heo bắc thảo bổ dưỡng thơm ngon. Những mẹ mới sinh ăn món ăn này rất tốt cho mẹ và bé, giò heo mềm thơm, nước hầm béo ngọt rất dễ ăn. Các bạn hãy vào bếp và làm món ăn này nhé. Đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chúc các bạn thành công với món giò heo bắc thảo.

Add Comment