Hướng dẫn cách nấu canh miso cà tím ngon miệng chuẩn vị Nhật

Hướng dẫn cách nấu canh miso cà tím ngon miệng chuẩn vị Nhật các bạn nhé. Món canh chua cá lóc hay món canh gà nấm.....món nào cũng ngon cũng ngọt làm cho bữa cơm thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Thếcòn món canh miso cà tím thì các bạn thấy sao có ngon ngọt như mấy món canh đó không? Cách chế biến món canh cà miso cà tím ra sao các bạn có biết không? Chắc hẳn không phải ai cũng biết. Hơn nữa món ăn mang đậm hương vị Nhật này lại rất chiếm được cảm tình ở chỗ nguyên liệu không quá khó tìm. Hương vị thì miễn chê ạ, thật quá tuyệt vời. Mùa đông lạnh có bát canh miso cà tím trên mâm cả nhà cùng xì xụp thì quá ngon ạ. Những ai đã từng làm và những ai chưa từng nấu nó thì cũng hãy vào bếp để tham khảo cách nấu món canh miso cà tím cùng 7monnogmoingay.vn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món canh miso cà tím

  • Cà tím: 1 quả
  • Gía đỗ: 100g
  • Hành lá
  • 2 thìa bột miso.

Hướng dẫn cách nấu canh miso cà tím ngon miệng chuẩn vị Nhật

Cách nấu canh miso cà tím

Bước 1 : Sơ chế cà tím

  • Cà tím rửa sạch, bổ miếng cau và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho ra hết nhựa chát rồi vớt cà ra rá cho ráo nước. Giá đỗ nhặt bỏ rễ, vỏ đổ còn lẫn, rửa sạch.
  • Hành lá rửa sạch và thái khúc.
  • Cách nấu canh miso cà tím ngon miệng đúng kiểu Nhật - hình 1
    Bước 2 : Nấu cà tím với nước miso
  • Hòa tan bột tương miso vào trong 1 chén nước lọc. Sau đó đổ vào trong nồi cùng với 2 chén nước nữa.Đun đến khi nước sôi thì thả cà tím vào nấu khoảng 5 phút cho cà tím chín mềm.

Cách nấu canh miso cà tím ngon miệng đúng kiểu Nhật - hình 2
Bước 3 : Nấu canh miso

  • Cho giá đỗ và đun cùng canh miso cà tím khoảng 1 phút, sau đó thả hành lá vào và tắt bếp.

Cách nấu canh miso cà tím ngon miệng đúng kiểu Nhật - hình 3
Bước 4: Hoàn thành món canh miso

  • Múc canh miso cà tím ra bát, vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi.

Cách nấu canh miso cà tím ngon miệng đúng kiểu Nhật
Canh miso cà tím lạ mà lại ngon. Món canh là món không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Món canh này ngọt và rất tốt cho cơ thể. Món ăn của người Nhật thường rất chú trọng đến hình thức nên các bạn biết đấy món canh này bổ dưỡng và đẹp mắt nữa. Vào mùa hè hãy chế biến cho cả nhà cùng ăn nhé. Chúc các bạn ngon miệng. 

Add Comment