Các bước nấu món cháo cá chép thơm ngon hấp dẫn lại bổ dưỡng vô cùng

Các bước nấu món cháo cá chép thơm ngon hấp dẫn lại bổ dưỡng vô cùng của 7monngonmoingay sẽ là bí quyết mà nếu bạn là người nội trợ giỏi  thì bạn không thể không khám quá. Cháo cá chép cực kỳ bổ dưỡng cho những người bị ốm, hoặc mẹ cho con bú mà thiếu sữa. Món cháo nghe chừng có vẻ rất đơn giản, nhưng để có một tô cháo ngon, bổ dưỡng thì cũng đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và chút bí quyết đấy nhé. Bạn không cần tìm ở đâu xa, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây các bước để có được món cháo cá chép ngon ngọt, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 chén gạo dẻo
+ 1 muỗng canh gừng cắt sợi
+ 1 con cá chép vừa
+ 2 nhánh hành lá cắt nhuyễn
+ 1 trái ớt sừng cắt sợi
+ Gia vị: dầu mè, tiêu, hạt nêm

Hấp dẫn với món cháo cá chép thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu món cháo cá chép

Bước 1: Sơ chế cá

– Các bạn làm cá sạch, phi lê cá xong rồi, các bạn cắt thành từng lát xéo để xếp ra đĩa giữ lạnh.

Bước 2: Nấu cháo

– Phần xương và đầu còn lại của cá thêm ít gạo nữa, các bạn cho vào nồi để nấu.

Bước 2: Nêm nếm gia vị

– Khi cháo chín, các bạn cần múc xương với đầu cá ra bên ngoài tô lớn.

– Sau đó, bạn nêm gia vị cần thiết như tiêu, nửa thìa dầu mè, bột nêm rồi tiếp tục đun sôi lần nữa.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

– Các bạn cho cá vào bát rồi múc cháo đã đun sôi trong nồi vào, đồng thời các bạn nêm thêm gia vị đã chuẩn bị như hành lá, ớt, gừng, một ít tiêu nữa là các bạn đã có bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

Chắc hẳn các bạn đã biết bí quyết để có tô cháo ngon rồi đúng không nào. Chúc các bạn thành công với món cháo cá chép nhé!

Add Comment