Đơn giản và thơm ngon với cách làm món vịt sốt xì dầu

Cách làm món vịt sốt xì dầu sẽ là món ăn cực kỳ thú vị và hấp dẫn cho mỗi chúng ta trong dịp cuối tuần. Đơn giản từ nguyên liệu tới khâu chuẩn bị sẽ đều giúp cho chúng có được một món ăn tinh tế và đầy cuốn hút. Món vịt sốt xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích và có khá nhiều nơi có món ăn này. Chúng mình hãy tham khảo cách làm món vịt sốt xì dầu ccuar 7monngonmoingay.vn xem món ăn này chế biến thế nào nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món vịt sốt xì dầu

  • 600g vịt làm sẵn
  • 2 thìa xì dầu
  • 20g cà chua súp
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 ít bột đao
  • 500ml bột nêm
  • Đường
  • Hạt tiêu bột
  • Cà chua
  • Rau thơm
  • Dưa chuột
  • Gừng
  • Muối
  • Dầu ăn.

Đơn giản và thơm ngon với cách làm món vịt sốt xì dầu

Cách làm món vịt sốt xì dầu

Bước 1: Chuẩn bị hành, rau

  • Hành và tỏi khô bóc sạch vỏ băm nhuyễn
  • Rau thơm nhặt sạch
  • Cà chua rửa với nước
  • Dưa chuột ngâm với nước muối loãng rồi để ráo ra

Bước 2: Chuẩn bị vịt

  • Vịt đã làm sạch chặt miếng sau đó các bạn cho chúng vào bát và ướp cùng với hành tỏi băm, dầu hào, xì dầu và 1 ít đường
  • Trộn đều cho ngấm.

Bước 3: Nấu vịt

  • Cho vịt rán qua cho vàng xém cạnh sẽ ngon hơn
  • Cho hành tỏi vào phi thơm lên rồi cho nước dùng cùng nước ướp vịt và bột canh vào cùng vịt
  • Đun cho thịt mềm là được.

Bước 4: Hoàn thành món vịt sốt xì dầu

  • Cho vịt xốt xì dầu ra và ăn nóng.

Món vịt sốt xì dầu ra và ăn nóng nhé, món ăn thơm phức vị xì dầu và đầy đủ những vị ngon được món ăn này mang đến. Các bạn có biết làm thế nào để nấu được ngon nhất chưa. Hãy cùng vào bếp ngay hôm nay với chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ được thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món vịt sốt xì dầu.

Add Comment