Cách nấu súp tôm trái bơ dinh dưỡng cho bé ngon miệng

Cách nấu súp tôm trái bơ đặc biệt được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên thường xuyên nấu cho các bé đang giai đoạn ăn giặm tức là khi bé trong giai đoạn từ 6 đến 1 năm tuổi. Bé ở giai đoạn này rất hợp với các món mềm mịn như các món súp. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại chứa hàm lượng đạm và vitamin cùng rất nhiều các dưỡng chất khác cho bé yêu phát toàn diện. Cùng 7monngonmoingay.vn nấu súp tôm trái bơ cho bé ngay thôi các mẹ!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách nấu súp tôm trái bơ dinh dưỡng cho bé ngon miệng

Nguyên liệu nấu súp tôm trái bơ

  • 1 quả bơ
  • 250 gram tôm sú
  • 200 ml nước dùng gà
  • Nửa thìa cafe muối
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • 2 thìa cafe dầu ăn cho trẻ em
  • 1 nhánh hành lá

Cách nấu súp tôm trái bơ

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Tôm rửa sạch rồi bóc lấy nõn tôm
  • Rút chỉ đen ở lưng tôm bỏ đi rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho chín.
  • Thái nhỏ tôm.

Bước 2: Sơ chế bơ và hành lá

  • Bơ bổ làm đôi rồi lọc bỏ hạt rồi dùng thìa nạo lấy phần thịt bơ.
  • Nhặt và rửa sạch hành lá sau đó thái nhỏ.

Bước 3: Xay nhuyễn nguyên liệu để làm súp

  • Cho tất cả tôm, bơ, nước dùng gà, sữa tươi và hành lá vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Thực hiện nấu súp tôm trái bơ

  • Đổ hỗn hợp đã xay ở bước 3 vào nồi rồi đặt lên bếp đun liu riu với lửa nhỏ đống thời khuấy đều.
  • Đến khi hỗn hợp súp tôm trái bơ đặc lại và chín thì bạn nêm chút muối cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Múc súp tôm trái bơ ra bát và trộn thêm thìa dầu ăn dành cho trẻ em rồi khuấy đều.

Món súp tôm trái bơ không những thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng vitamin E. Nhưng cũng chính vì chứa nhiều hàm lượng vitamin E này nên bạn cần nấu súp với lửa nhỏ tránh làm mất đi lượng vitamin này bởi nó rất dễ bị phân hủy khi ở nhiệt độ cao. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích mê món súp này đấy nên mẹ hãy thường xuyên đối vị cho bé nhé!

Add Comment