Cách nấu món xôi hạt sen tươi dừa nạo ngon dẻo cho bữa sáng

Cách nấu món xôi hạt sen tươi dừa nạo ngon dẻo của 7monngonmoingay.vn sẽ mang đến cho các bạn một món xôi béo bùi, dẻo mềm và ngọt thơm hấp dẫn. Đây là món ăn nhanh gọn, lại giàu chất dinh dưỡng, nên rất phù hợp để bạn chuẩn bị cho gia đình vào bữa sáng tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách nấu xôi hạt sen tươi dừa nạo ngon dẻo thơm nhẹ dịu

Nguyên liệu nấu món xôi hạt sen tươi dừa nạo:

  • 500g gạo nếp
  • 100g dừa nạo
  • 200g hạt sen tươi
  • 100g dừa nạo
  • Nước cốt dừa
  • Muối, đường

Cách nấu món xôi hạt sen tươi dừa nạo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo đem vo, đãi sạch rồi cho nước vào ngâm khoảng 6 giờ đồng hồ. Sau đó vớt ra để cho ráo nước.
  • Hạt sen luộc vừa chín tới cùng vài hạt muối  rồi vớt ra rổ.

Bước 2: Nấu xôi

  • Trộn hạt sen và gạo lại với nhau rồi xóc cùng với chút muối.
  • Cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi nồi cơm điện cùng chút nước và nấu chín!

Bước 3: Sơ chế dừa nạo

  • Phần dừa nạo các bạn cho vào đó 1 muỗng canh đường và trộn đều.
  • Ướp dừa nạo với đường khoảng 30 phút rồi đưa lên bếp xào với lửa nhỏ cho đến khi dừa chuyển màu trong thì tắt bếp.

 

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

  • Xôi chín các bạn cho phần dừa nạo đã xào vào, thêm 1 thìa nước cốt dừa và 1 thìa đường rồi trộn lên cho thật đều.

 

Cách nấu món xôi hạt sen tươi dừa nạo ngon dẻo cho bữa sáng hấp dẫn người ăn bởi vị dẻo thơm của gạo nếp, xen lẫn là cái vị béo bở và vô cùng bổ dưỡng của hạt sen, sau là vị ngọt thơm, béo ngậy của sợi dừa nạo. Tất cả làm nên một bữa ăn vừa ngon , vừa giàu dưỡng chất cho cơ thể bạn đấy.

Add Comment