Cách nấu món thịt gà xào hạt điều ngon cuốn hút

Cách nấu món thịt gà xào hạt điều là một trong những cách chế biến ngon từ thịt gà. Đây là một món ăn khá lạ và hấp dẫn để đổi bữa thực đơn các món trong mâm cơm của gia đình bạn. Cách chế biến món ăn này lại không phức tạp chút nào mà lại khá đơn giản, ai cũng có thể chế biến được. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu, và vào bếp ngay nào. Nếu chưa biết thì hay tham khảo công thức của 7monngonmoingay.vn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt gà má đùi, bỏ xương 250g
+ Hạt điều 30g
+ Ớt chuông xanh 65g
+ Ớt chuông đỏ 65g
+ Hành tây 60g
+ Gừng sợi 1 muỗng
+ Nước dùng 1/2 chén
+ Nước dùng 1/2 chén
+ Nước cốt gừng 1 muỗng
+ Hành tỏi băm, ngò rí, tiêu, đường
+ Dầu ăn, dầu mè đen, rượu trắng, hạt nêm, nước tương

Cách nấu món thịt gà xào hạt điều ngon cuốn hút phần 1

Cách nấu món thịt gà xào hạt điều

Bước 1: Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu khác

Thịt gà cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị gồm hạt nêm, ít tiêu, hành tỏi băm, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước cốt gừng, đường, để thấm.Ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Hạt điều tách đôi hạt để có gà xào hạt điều ngon.

Cách nấu món thịt gà xào hạt điều ngon cuốn hút phần 2

Bước 2: Xào thịt gà

Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tỏi và gừng sợi, cho thịt gà vào xào, thêm ít nước, hành tây, hạt điều, ớt chuông, nêm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp, thế là bạn đã xong cách làm gà xào hạt điều.

Cách nấu món thịt gà xào hạt điều ngon cuốn hút phần 3

Cách nấu món thịt gà xào hạt điều của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một hương vị mới lạ của món thịt gà quen thuộc. Đảm bảo gia đình bạn sẽ ăn hết cơm với món ăn này. Chúc các bạn thành công.

Add Comment