Cách nấu món thịt bò hầm rau củ thơm ngon

Cách nấu món thịt bò hầm rau củ là món canh rất dễ ăn, hợp với tất cả mọi người. Trong những ngày mưa không có gì tuyệt vời hơn khi được ngồi bên mâm cơm gia đình húp xì xụp bát canh thịt bò hầm nóng hổi. Trong bài viết hôm nay, 7monngonmoingay.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước thực hiện của món canh này để bạn có thể trổ tài nấu nướng cho gia đình cùng thưởng thức.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu chính cho món thịt bò hầm rau củ

  • Thịt bò: 300g
  • Ngô ngọt: 1 bắp
  • Cà chua: 1 quả
  • Củ sen: 200g
  • Bông cải xanh: 100g
  • Gừng, rượu, hành, mùi
  • Gia vị nêm nếm.

Cách nấu món thịt bò hầm rau củ thơm ngon

Cách làm món thịt bò hầm rau củ

Bước 1: Sơ chế rau củ và các nguyên liệu khác

  • Gừng thái lát.
  • Ngô cắt khúc nhỏ.
  • Củ sen gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
  • Bông cải xanh gọt vỏ sơ rồi tách nhánh nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng.
  • Hành, mùi thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Hầm thịt bò với rau củ

  • Đun sôi thịt bò với chút gừng.
  • Khi thịt bò chuyển màu thì vớt ra cho vào nồi khác cùng với chút rượu.
  • Tiếp đó cho ngô ngọt, củ sen cùng nước lọc và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
  • Sau đó cho cà chua, bông cải vào và đun thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành, mùi vào nồi canh rồi tắt bếp và múc ra bát, thưởng thức.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách nấu món thịt bò hầm rau củ thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Không tốn quá nhiều thời gian mà đã có ngay món ăn ngon cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng rồi. Còn chờ gì nữa hãy vào bếp và trổ tài ngay thôi. Chúc bạn thành công!

Add Comment