Cách nấu món canh riêu cá chép chua thơm ngon không thể cưỡng lại

Cách nấu món canh riêu cá chép chua thơm ngon không thể cưỡng lại hấp dẫn với vị chua thanh của dưa, hương thơm của thì là và màu sắc hấp dẫn từ cà chua cùng hòa quyện với nhau. Với món canh chua này bạn có thể dùng chung với bún hay ăn kèm với rau sống đều rất tuyệt đó nhé.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá chép: 1 con (khoảng 600gr)
+ Cà chua: 200g
+ Cà chua: 200g
+ Rau ghém ăn kèm: cây chuối bào,kinh giới, rau muống chẻ, ngò,...
+ Bún: 500g
+ Cơm mẻ: 50g
+ Muối, nước mắm, dầu ăn
+ Thì là, hành lá, ớt
+ Giấm gạo lên men

Cách nấu canh riêu cá chép chua không những ngon mà còn có lợi cho hệ tiêu hóa

Cách nấu canh riêu cá chép chua

 

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

– Cá chép khi mua ở chợ các bạn có thể nhờ người ta làm giúp hoặc tự làm sạch tại nhà. Rửa sạch và đem ướp 1 ít muối.
– Cơm mẻ chúng ta đem lọc lấy nước.
– Đập dập cọng thì là rồi nhét vào trong bụng của cá chép. Các bạn nhớ nhé! Nhét thì là như thế này là để cá không bị bể bụng và thịt cá sẽ thơm ngon hơn. Phần còn lại của thì là cùng với hành lá thì cắt ngắn khúc khoảng 3cm.
– Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

Bước 2: Nấu canh cá chép chua

– Đầu tiên, các bạn bắt chảo lên bếp, đun sôi dầu và cho cá vào chiên sơ qua.
– Tiếp theo, phi thơm đầu hành rồi cho nước, nước mẻ, cà chua, giấm gạo lên men vào. Khi nước sôi thì chúng ta cho tiếp cá chép đã chiên sơ vào. Nêm nếm cho vừa ăn. Cá chín thì tắt lửa, thêm hành lá, thì là và có thể thêm ớt xắt lát nếu muốn ăn cay,

Bước 3: Lên bàn ăn

Các bạn cho canh vào tô. Món này có thể ăn cùng với bún, rau ghém, hoặc dùng làm món canh cho bữa cơm. Khi ăn nhớ dọn với nước mắm ớt để chấm cá hoặc thêm cho vừa khẩu vị.

Canh cá chép chua không những ngon miệng và tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho bạn và các thành viên khác trong gia đình. Bạn hãy thử làm ngay món ăn thơm ngon này nhé, chúc bạn thành công.

Add Comment