Cách nấu món cá lóc kho củ cải thơm ngon hết cơm

Cách nấu món cá lóc kho củ cải là sự kết hợp của hai thứ tưởng chừng chẳng liên quan tới nhau. Cá lóc bạn thường kho tộ, nấu canh chua, lẩu… Củ cải trắng bạn thường nấu với thịt, hầm với xương, làm dưa… Nhưng bây giờ chúng ta sẽ kết hợp những thứ này trong món cá lóc kho củ cải. Đảm bảo bạn sẽ bị gây ấn tượng với vị lạ, hương ngất ngây của món ăn. Hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu cần có và chạy ngay vào bếp thực hiên món ăn này cùng 7monngonmoingay.vn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá lóc: 1 con
+ Củ cải trắng: 300g
+  Rau ghém: xà lách, rau muống bào, cây chuối bào, cọng súng bào, rau thơm
+ Hành lá, ớt, tiêu, muối, đường
+ Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm 

Cách nấu món cá lóc kho củ cải thơm ngon hết cơm

Cách nấu món cá lóc kho củ cải

Bước 1: Sơ chế cá lóc, củ cải

Với cách làm món cá kho củ cải, cá lóc làm sạch, cắt khúc, ướp gia vị. Củ cải cắt khoanh 3cm, luộc sơ củ cải trong hỗn hợp gồm 2 chén nước, đường, nước mắm, hạt nêm.

Cách nấu món cá lóc kho củ cải thơm ngon hết cơm phần 2

Bước 2: Kho cá

Thắng đường caramel, lăn cá sơ qua. Kho cá với nước luộc củ cải khoảng 5 phút, tiếp tục cho củ cải trở vào, kho cho đến khi nước còn sâm sấp mặt cá, nếm vị vừa ăn, thêm hành, tiêu. Tắt bếp là xong cách cá lóc kho củ cải.

Cách nấu món cá lóc kho củ cải thơm ngon hết cơm phần 3
Cách nấu món cá lóc kho củ cải làm đơn giản phải không các bạn. Hãy thử làm món ăn này cho gia đình mình nhé, chắc chắn cách chế biến này sẽ đem lại niềm vui cho bữa cơm gia đình.

Add Comment