Cách nấu lẩu giò heo cung hỷ cho gia đình sung túc

Cách nấu lẩu giò heo cung hỷ là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và bổ sung vitamin cho cơ thể mỗi con người. Đặc biệt giò heo là nguồn thực phẩm không thể thiếu của phụ nữ mới sinh con. Vì vậy hôm nay 7monngonmoingay.vn làm món giò heo cung hỷ để chúc mừng chuyện vui này. Cách làm cũng không phức tạp lắm đâu nên các ông bố hãy làm cho những người yêu thương nhất của mình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bóng bì ngâm nước cho mềm, để khô
+ 200g Giò sống
+ 200g Tôm sú cắt râu
+ 2 Trứng vịt
+ 300g Giò heo rút xương
+ Bông cải xanh tách miếng
+ Cà rốt,  cải thảo cắt vừa ăn
+ 200g Hoa thiên lý
+ 600g Bún tươi
+ Hành tím bằm, gia vị

Cách nấu lẩu giò heo cung hỷ cho gia đình sung túc

Cách nấu lẩu giò heo cung hỷ

Bước 1: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

Xếp tôm và rau củ ra đĩa. Đánh trứng vịt, làm nóng chảo rồi tráng mỏng. Giò heo cuốn tròn lại, buộc chặt rồi luộc chín mềm. Quết 1 lớp giò sống lên bóng bì, đặt thêm 1 lớp trứng tráng mỏng rồi cuộn tròn cột lại, hấp chín để nguội rồi cắt miếng xéo.

Cách nấu lẩu giò heo cung hỷ cho gia đình sung túc phần 2

Bước 2: Sơ chế giò heo và hoàn thành món ăn

Giò heo cắt khoanh vừa ăn. Làm nóng chảo dầu, phi hành tím bằm cho thơm rồi cho nước lạnh vào nước luộc giò, nêm gia vị vừa ăn là xong cách làm lẩu giò heo. Nhúng rau củ, giò heo và bóng cuộn vào nồi nước lẩu, ăn kèm với bún tươi.

Cách nấu lẩu giò heo cung hỷ cho gia đình sung túc phần 3

Cách nấu lẩu giò heo cung hỷ rất được mọi người thích bởi vì sự đơn giản, nhưng món ăn không kém phần ngon miệng. Món ăn như lời trao gửi yêu thương đến các thành viên trong gia đình vậy nên các bạn hãy làm nhanh nhé.

Add Comment