Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc cho ngày lạnh

Cách làm lẩu dê hầm thuốc bắc là món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày thời tiết se lạnh. Vừa bổ vừa có tác dụng giữ ấm thì còn gì tuyệt hơn chứ. Cuối tuần làm món ăn đơn giản này chiêu đãi bạn bè và gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ. Cùng nhau ngồi vây quanh nồi lẩu dê nghi ngút thì thật là tuyệt. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn vào bếp làm món này chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu cần có cho món dê hầm thuốc bắc

  • Thịt và xương dê: 1 kg
  • Gừng, tỏi
  • Tương hột, chao, rượu mai quế lộ
  • Đảng sâm, hoài sơn, câu kỳ tử, táo đỏ: Mỗi loại 15g
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Mía, tía tô, rau tần ô, hẹ, cải xanh, cần nước
  • Đậu hủ ky dạng cây: 100g
  • Nước dùng gà.

Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc cho ngày lạnh

Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế thịt dê

  • Thịt dê thui qua lửa, cạo sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế rau tần ô và các nguyên liệu khác

  • Gừng đập dập.
  • Tỏi, củ hành trắng băm nhỏ.
  • Rau các loại rửa sạch, để ráo.
  • Đậu hủ ky ngâm cho nở.
  • Đậu hủ chiên cắt miếng nhỏ.
  • Mía lau chẻ nhỏ.
  • Tía tô thái nhỏ.
  • Đảng sâm ngâm nước, cắt lát.

Bước 3: Ướp thịt dê

  • Trộn hành, tỏi băm với tương hột, chao cùng đường, hạt nêm, muối trong tô rồi đem ướp với thịt dê trong 1h cho ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu lẩu

  • Cho gừng vào xào thơm rồi cho tiếp thịt dê vào xào.
  • Cho rượu vào đảo đều rồi xúc sang nồi khác.
  • Cho nước dùng gà và các loại thuốc bắc vào, trừ hạt câu kỷ. Đậy nắp nấu cho chín mềm thì cho đậu hủ ky và đậu chiên vàng vào.
  • Khoảng 10 phút thì cho hạt câu kỷ vào và nêm nếm lại.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Ăn món này với tía tô, nước chao và các loại rau dùng để nhúng.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau làm xong cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc rồi. Nếu bạn đã chán mấy món lẩu từ gà, heo thì đây là món ăn mới dành cho bạn đấy. Hãy xuống bếp và làm món ăn bổ dưỡng, thơm ngon này cho gia đình ngay thôi. Chúc các bạn và gia đình ăn ngon miệng.

Add Comment