Cách nấu cháo hến thơm ngon đậm đà hương vị Huế

Cách nấu cháo hến thơm ngon đậm đà hương vị Huế là một món ăn đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi đến vùng đất cố đô Huế. Tuy là món đặc sản nhưng món ăn này lại được chế biến rất đơn giản đấy. Cháo có vị ngọt thanh đặc biệt của loài hến, thêm chút cay cay của ớt và thơm nồng của hạt tiêu dành cho bữa sáng không chỉ ngon mà còn rất ấm bụng trong những ngày mưa gió. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn tham khảo cách nấu cháo hến ngon đặc trưng của người Huế dưới đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách nấu cháo hến thơm ngon đậm đà hương vị Huế

Nguyên liệu nấu cháo hến ngon:

  • 500g hến
  • Nửa chén gạo dẻo.
  • Một củ hành tây.
  • Hành lá, ngò rí,
  • Gia vị, hạt nêm, ớt sa tế

Cách nấu cháo hến ngon:

Bước 1 : Sơ chế hến

  • Hến rửa sạch, cho vào trong nồi đun với nước pha chút muối với lửa to,
  • Khi hến sôi, các bạn mở vung, đảo đều hến 1 lượt cho mở hết miệng,
  • Sau đó đổ ra rá và đem đi đãi lấy phần thịt hến.

Bước 2 : Sơ chế nguyên liệu khác

  • Gạo nếp và gạo tẻ cũng đem vo sạch.
  • Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa rồi thái nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, dùng dao thái miếng vừa ăn.

Bước 3 : Nấu cháo

  • Đổ gạo nếp và gạo tẻ vào trong nồi, sau đó nấu cháo cho đến khi chín.
  • Trong lúc nấu cháo, chúng ta sẽ đi xào hến. Đặt chảo lên bếp, đun dầu ăn cho nóng rồi thả hành tây vào xào qua rồi đổ hến, ớt băm, hạt nêm vào đảo đều.
  • Khi thấy hến săn lại thì bạn tắt bếp, đợi cháo chín nhừ thì đổ phần hến đã xào vào cháo, nêm thêm muối, đường, hạt tiêu.
  • Khuấy đều cháo cho gia vị tan hết rồi bắc nồi cháo xuống.
  • Múc cháo ra bát, cho thêm chút hành lá, rau mùi và thưởng thức

Cách nấu cháo hến thơm ngon đậm đà hương vị Huế theo công thức mà 7monngonmoingay.vn vừa giới thiệu, giờ đây bạn có thể thưởng thức bát cháo hến mang hương vị xứ Huế ngay tại nhà. Cháo hến nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng. Nhất là trong những ngày mưa gió hay trời đông giá rét mà được xì xụp bên bát cháo thơm ngon thì còn gì ấm áp hơn nhỉ. 

Add Comment