Cách nấu cháo chân dê ngon mà lạ bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu cháo chân dê là món ăn bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai và nuôi con, giúp tăng sữa mẹ. Ngoài ra thì món cháo này cũng rất tốt cho sức khoẻ của đàn ông, nó giúp tăng cường sinh lực, tráng dương. Hôm nay 7monngonmoingay.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu món cháo bổ dưỡng này cho gia đình nhé. Nào cùng vào bếp học nấu ăn thôi nào.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu chính của món cháo chân dê

  • Chân dê: 4 cái
  • Gạo: 100g
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, rượu, hành, mắm, gừng, mùi.

Cách nấu cháo chân dê ngon mà lạ bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu cháo chân dê

Bước 1: Sơ chế chân dê

  • Chân dê mua về cạo sạch lông. Dùng rượu và gừng để khử mùi của dê.

Bước 2: Ngâm gạo

  • Gạo vo sạch rồi ngâm 30 phút.

Bước 3: Xào chân dê

  • Đun sôi dầu, cho chân dê vào xào qua rồi đổ nước vào ninh với lửa nhỏ cho nhừ. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Cho gạo vào nồi nấu cùng thịt dê.
  • Nêm lại gia vị, cho hành, mùi, tiêu vào rồi tắt bếp. Ăn nóng.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách nấu cháo chân dê bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. Món này không quá cầu kỳ, chỉ hơi mất chút thời gian khi ninh chân dê cho nhừ thôi, mà điều đó đâu quan trọng bằng sức khoẻ của các thành viên trong gia đình nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn bổ dưỡng này.

Add Comment