Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống ngọt thanh mát lành

Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống là một cách nấu canh khá dân dã, thường xuất hiện ở bữa cơm của mọi gia đình Việt Nam, đây một sự kết hợp giúp món canh trở nên ngọt hơn, thanh hơn. Bát canh vừa mềm bùi vị khoai, vừa ngọt thanh từ sườn lại vừa thanh mát nhờ rau muống sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn trở nên ngon miệng hơn, đậm đà đưa cơm hơn. Các bạn cùng lật sổ tay nấu ăn ra và thêm cách nấu món canh này với 7monngonmoingay.vn chúng tôi nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g khoai sọ
+ Hạt nêm, tiêu, muối
+ 1 bó rau muống cỡ vừa
+ 300g sườn

Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống ngọt thanh mát lành

Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống thanh mát

Bước 1: Sơ chế sườn

Trước tiên chúng ta đem rửa sạch sườn, chặt miếng nhỏ sau đó cho vào nồi đổ nước ngập và bắc lên bếp. Đun đến khi nước sôi trong 1 đến 2 phút ta đổ sườn ra rửa với nước lạnh rồi vớt ra, ta làm vậy để canh khoai sọ nấu sườn rau muống trong ngon mắt hơn. Sau đó các bạn thêm vào bát sườn 2 thìa café hạt nêm trộn đều và ướp trong 10 phút.

Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống ngọt thanh mát lành- hình 2

Bước 2: Sơ chế rau muống và khoai sọ

Tiếp tục là nhặt và rửa sạch rau muống( ngoài rau muống bạn có thể thay bằng canh sườn nấu khoai sọ rau rút cũng được), còn khoai sọ thì ta gọt bỏ vỏ rồi cắt miếng sau đó ngâm trong thau nước tầm nửa tiếng cách nấu canh khoai sọ cần làm thế để cho khoai ra bớt mủ và nhớt đấy các bạn.

Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống ngọt thanh mát lành- hình 3

Bước 3: Xào sườn và khoai sọ

Các bạn làm nóng nồi rồi trút sườn vào đảo đều với lửa vừa cho đến khi sườn săn lại thì cho khoai sọ vào đảo cùng trong khoảng 5 phút, nêm với 2 thìa café hạt nêm nữa.

Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống ngọt thanh mát lành- hình 4

Bước 4: Nấu canh

Tiếp theo chúng ta đổ nước vào cho canh khoai sọ rau muống vừa khẩu phần ăn rồi chỉnh cho lửa to, đun đến khi nước sôi ta giảm lửa và tiếp tục đun tới khi sườn và mềm.

Cuối cùng ta cho rau muống vào, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp là cách nấu canh khoai sọ với sườn đã xong rồi.

Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống ngọt thanh mát lành- hình 5

Cách nấu canh sườn khoai sọ rau muống đơn giản hơn, mới hơn, ngọt thanh hơn và cũng mát lành hơn nữa. Hãy thêm ngay món canh này vào thực đơn nhà mình nhé bạn.

Add Comment