Cách nấu canh cá thì là thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu canh cá thì với thịt cá vừa thơm vừa béo kết hợp với mùi thơm đặc trưng của thì là sẽ là một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình quây quần bên nhau trong ngày trời trở lạnh đấy. Mà món ăn này lại không quá cầu kỳ về nguyên liệu cũng như cách chế biến nữa chứ, thật tuyệt phải không nào! Còn chần chờ gì nữa, hãy sắn tay lên và cùng vào bếp với 7monngonmoingay.vn để học cách nấu món ăn ngon này cho gia đình ngay thôi!


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu cho món canh cá thì là ( cho 4 người ăn):

  • Đầu và đuôi cá hồi: 500g (có thể thay bằng cá basa, cá quả)
  • Cà chua chín: 2 quả
  • Thì là, tỏi, hành
  • Rau xà lách và rau thơm ăn kèm
  • Gia vị: đường, muối, mắm, tiêu, hạt nêm.

Cách nấu canh cá thì là thơm ngon hấp dẫn
Cách nấu canh cá thì là

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá rửa sạch rồi cho vào luộc sơ. Tiếp đó đổ nước rồi luộc chín.
  • Vớt ra để ráo vào rồi tách phần thịt để riêng.

Bước 2: Sơ chế cà chua và các nguyên liệu khác

  • Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
  • Thì là, hành rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Rau xà lách, rau thơm nhặt và rửa sạch.

Bước 3: Xào cá

  • Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp đó cho cá vào xào sơ, nêm chút muối. Cá thấm gia vị thì đổ riêng ra đĩa.

Bước 4: Nấu canh

  • Bắc nồi cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi đổ cà chua vào xào mềm.
  • Sau đó cho nước luộc cá, nêm nếm gia vị và ớt vào rồi đun sôi.
  • Nước sôi thì bỏ cá vào, nêm lại cho vừa miệng.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Tiếp đó cho thì là, hành lên trên rồi tắt bếp.
  • Món này ăn kèm cùng cơm nóng, xà lách và rau thơm rất ngon.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành cách nấu canh cá thì là rồi. Không quá cầu kỳ phải không nào. Vừa ăn nóng vừa hít hà vậy mà quay qua quay lại nồi cơm đã vơi quá nửa rồi. Chúc các bạn bữa tối ngon miệng với món canh cá thật ngon này nhé!

Add Comment