Cách nấu canh bí xanh với thịt bằm ngọt mát thơm ngon

Bí xanh hay còn gọi là bí đao là một loại rau có tính mát, dễ ăn. Bí xanh được dùng để chế biến thành nhiều trong món ăn ngon và nó còn là nguyên liệu trong việc làm đẹp và giảm cân. Hôm nay 7monngonmoingay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh bí xanh với thịt bằm, món này vừa dễ làm, lại nhanh, tiện, ngon, khá mát và bổ dưỡng nữa.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách nấu canh bí xanh với thịt bằm ngọt mát thơm ngon

Nguyên liệu để làm canh bí xanh thịt bằm

  • Bí xanh 0,5 kg
  • Thịt nạc xay nhỏ 0,2 kg
  • Dầu ăn 2 thìa nhỏ
  • Hành lá
  • Hành khô 1 củ
  • Mùi tàu
  • Muối ăn vừa đủ
  • Nước mắm ngon vừa đủ
  • Hạt nêm

Cách nấu canh bí xanh thịt bằm

Bước 1: Sơ chế bí xanh và các nguyên liệu

  • Bí xanh bạn gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái thành từng lát cho vừa ăn.
  • Thịt bạn rửa sạch, trần qua với nước sôi và rửa lại bằng nước lã sau đó thái mỏng rồi cho vào cối xay nhỏ.
  • Ướp thịt với một chút gia vị như muối, nước mắm.
  • Hành lá, rau mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Hành khô bạn bóc vỏ đập dập.

Bước 2: Nấu canh

  • Đặt nồi để nấu canh lên bếp, phi thơm dầu ăn với chút hành khô.
  • Cho thịt bằm vào xào sơ qua, sau đó cho nước vào nồi với lượng vừa đủ.
  • Đun đến khi nào nước sôi bạn để lửa nhỏ, vớt hết bọt, cho bí xanh vào để nấu chín, nêm hạt nêm cho vừa ăn.
  • Cho hành, rau mùi tàu thái nhỏ vào rồi bắc xuống, múc canh ra cái tô lớn ăn nóng với cơm trắng.

Trên đây là món canh bí xanh nấu thịt bằm đơn giản mà bổ dưỡng. Vị thanh mát của nó có thể khiến cho bao oi nóng mệt mỏi của mùa hè tan biến hết. Các bạn hãy nhanh tay chế biến món này cho cả nhà nhé!

Add Comment