Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng ngọt bùi cho ngày hè

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng là món canh thanh ngọt thơm mát, với các nguyên liệu có trong vườn nhà như bí đỏ, đậu phụng có thể đối với mọi người là bình thường, nhưng qua bàn tay tài ba của các đầu bếp đã trở thành món canh vô cùng hấp dẫn. Không những thế, bí đỏ còn là thực phẩm bổ dưỡng, dùng để bồi bổ, đặc biệt là cho các sĩ tử trong mùa thi, trong những ngày hè nóng nực. Vậy thì tại sao bạn không cùng 7monngonmoingay.vn học cách nấu món canh này cho gia đình mình nhỉ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+  Bí đỏ: 400 g
+ đậu phộng: 100 g
+ rau ngò gai, ngổ, gia vị.

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng ngọt bùi cho ngày hè

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng

Bước 1: Sơ chế bí đỏ và đậu phụng

Để làm bí đỏ nấu đậu phụng, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn,nên được xào với dầu để giữ vitamin rồi bỏ vào nấu với nước. Đậu phộng rửa sạch, giã dập dập hoặc cho vào máy xay. Cho vào nấu cùng với bí.

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng ngọt bùi cho ngày hè phần 2

Bước 2: Nấu canh

Bí chín, đậu phộng mềm, nêm nếm gia vị, muối, ít đường và bột ngọt. Nếu ăn được rau thơm thì cho thêm ngò gai và ngổ vào sẽ thơm ngon hơn, rồi các bạn tắt bếp, thế là canh bí đỏ nấu đậu phụng chay đã xong.

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng ngọt bùi cho ngày hè phần 3

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng chỉ ngắn gọn thế thôi, và tôi tin chắc gia đình bạn cũng sẽ ăn hết món canh này một cách ngắn gọn như vậy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Add Comment