Cách luộc gà cánh tiên đẹp vàng và thật nhanh gọn

Cách luộc gà cánh tiên đẹp vàng và thật nhanh gọn cho các bạn có một món gà thật đẹp mắt dùng bày lên mâm cúng tổ tiên, nhiều người nghĩ rằng luộc gà đơn giản có thể ai cũng làm được những điều đó là sai lầm bởi luộc gà cũng cần phải khéo léo nếu không sẽ làm cho gà bị nứt da và xấu sẽ không đẹp. Nào ai có muốn học hỏi cách luộc gà cánh tiên thì hãy cùng với mình và 7monnogmoingay.vn vào bếp nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món gà luộc cánh tiên

  • Gà mái tơ hay gà trống: 1 con
  • Nghệ tươi: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Lá chanh, ớt đỏ, chanh tươi, bột canh.
  • Sợi lạt mềm.

Cách luộc gà cánh tiên đẹp vàng và thật nhanh gọn

Cách làm món gà luộc cánh tiên

Bước 1: Sơ chế gà

  • Gà mua về làm sạch, nếu các bạn mua trong siêu thị thì phải cho vào nước ngâm cho mềm
  • Tiếp tục lấy lạt buộc giữu thế cố định để khi luộc tạo dáng cho đẹp.

Bước 2: Tạo dáng cho gà

  • Tạo dáng gà bay: Các bạn nhẹ tay cầm 2 cánh vắt lên lưng gà rồi lấy chiếc lạt buộc phần khớp xương cánh gà, để da gà không bị rách thì các bạn đừng buộc chặt quá nhé
  • Tạo dáng gà chầu: Lấy chiếc dao nhọn rạch phần cổ gà rộng ra một chút sau đó nhét 2 cánh gà vào đó, phía phần đầu thì chúng ta cho thò ra ngoài miệng gà.

Bước 3: Luộc gà

  • Lấy chiếc nồi to đặt gà nằm sấp rồi cho nước cùng ít muối và gừng tươi vào đó
  • Cho nước lạnh vào rồi luộc, đầu tiên cho lửa lớn cho sôi nước, sau đó khi sôi rồi các bạn hạ nhỏ lửa xuống và đun thêm chừng 15 phút nữa là được.
  • Khi đã tắt bếp các bạn ngâm chúng khoảng 10-15 phút nữa cho gà chín kỹ là được.

Bước 4: Hoàn thành món gà luộc cánh tiên

  • Cho gà ra và bày lên đĩa.

Món gà luộc cánh tiên cũng không quá phức tạp, mỗi ngày lại thêm một bí quyết là ra những món ăn ngon tuyệt vời đúng không các bạn. Mong rằng với chút chia sẻ bên trên của mình đã giúp cho các bạn có một bí quyết làm món gà luộc cánh tiên ngon và đẹp mắt nhất. Chúc các bạn thành công.

Add Comment