Cách làm xíu mại nhân tôm thịt cho bữa sáng ngon tuyệt

Từ lâu xíu mại đã được mọi người biết đến là một trong những món điểm tâm có nguồn gốc từ người Trung Quốc. Món ăn này có cách làm rất nhanh và khá đơn giản lại cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt rất thích hợp cho bữa sáng đó nha. Cùng 7monngonmoingay.vn tìm hiểu cách làm xíu mại nhân tôm thịt thơm ngon và hấp dẫn cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm xíu mại nhân tôm thịt cho bữa sáng ngon tuyệt

Nguyên liệu để làm xíu mại nhân tôm thịt

  • 150g tôm tươi
  • 100g thịt lợn thăn
  • Khoảng 50g mỡ phần
  • 15g nấm hương khô (đem ngâm nước, thái nhỏ để sẵn)
  • 12 cái vỏ hoành thánh
  • Khoảng 7g bột ngô
  • Đường ăn, muối, hạt tiêu, dầu mè và nước.

Cách làm xíu mại nhân tôm thịt

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Cho thịt thăn vào trong một chiếc bát to, nêm vào đó muối, bột ngô và nước rồi dùng 1 nắm đũa để quết đều cho đến khi nào thấy thịt dẻo và có một độ dính nhuyễn.
  • Ướp hỗn hợp trong khoảng 5 phút để cho ngấm gia vị nhé.

Bước 2: Sơ chế tôm

  • Tiếp tục bạn bỏ tôm vào, trộn tôm đã cắt nhỏ với muối và dầu ăn trong 1 phút rồi bạn cho vào tủ lạnh đợi đến khi hoàn thành xong các nguyên liệu khác.

Bước 3: Cho các nguyên liệu còn lại vào tô

  • Cho mỡ phần, nấm hương và gia vị còn lại vào cái tô. Lưu ý là bạn đừng dùng quá nhiều nấm kẻo sẽ làm cho nhân có vị chua nhé.

Bước 4: Hấp bánh

  • Chuẩn bị  một nồi hấp.
  • Phết một chút dầu xuống đáy khay hấp để có thể chống dính khi bạn hấp bánh.
  • Chấm một ít nước lên trên vỏ bánh cho ẩm nếu thấy vỏ bánh hơi khô, xúc một chút nhân bánh vào giữa vỏ bánh sau đó nhẹ nhàng bóp vỏ lại.
  • Cho bánh vào trong nồi hấp. Hấp xíu mại trong khoảng 12 phút ở nhiệt độ trung bình. Khi hấp chín bánh, bạn dùng bánh lúc đang còn nóng.

Thật đơn giản để có món xíu mại nhân tôm thịt phải không các bạn. Bạn chỉ tốn 1 chút thời gian là đã có thể làm được món ăn sáng vừa lạ lại vừa ngon và tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không làm thử ngay món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhỉ?

Add Comment