Cách làm trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu

Cách làm trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc được các mẹ bầu rất lưu ý trong việc bồi bổ sức khỏe và dưỡng thai. Chắc chắn ai cũng biết đến sự bổ dưỡng mà trứng vịt lộn và thuốc bắc đem lại nhưng cách chế biến món trứng vịt lộn hầm thuốc bắc sao cho ngon thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn làm món ngon từ những nguyên liệu bổ dưỡng này ngay thôi!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc

  • 5 quả trứng vịt lộn
  • 200 g rau ngải cứu
  • 2 gói thuốc bắc
  • Gừng tươi
  • Bột canh

Cách làm trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế trứng và thuốc bắc

  • Trứng vịt lộn bạn rửa sạch rồi lau khô
  • Đổ túi gia vị thuốc bắc vào rây cho sạch hết bụi bẩn dưới vòi nước sạch sau đó bỏ vào nồi cùng với ít nước sau đó đun sôi.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Nhặt và rửa sạch rau ngải cứu sau đó để ráo nước.
  • Cạo vỏ gừng rồi rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

Bước 3: Tiến hành làm món trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc

  • Cho trứng vịt lộn vào nồi luộc chín.
  • Thuốc bắc đã được ninh nở mềm thì bạn cho ngải cứu vào đun cùng và nêm 1 thìa bột canh cho vừa miệng.
  • Tắt bếp khi rau ngải cứu chín tới.

Bước 4: Thưởng thức món trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc

  • Múc canh thuốc bắc ngải cứu nóng hổi ra tô rồi đập trứng vịt lộn vẫn còn nóng vào và thưởng thức ngay.

Món trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc thơm ngon được các bạn yêu ẩm thực đánh giá rất cao về sự bổ dưỡng, hấp dẫn. Đặc biệt đây còn là món ăn nhanh, có cách chế biến rất đơn giản nên các bạn không cần quá lo lắng khi áo dụng cách làm trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc này. Món ăn này rất tốt cho bà bầu cần tẩm bổ để cho thai nhi khỏe mạnh và những người mới ốm dậy. Chúc các bạn thành công với món này nhé!

Add Comment