Cách làm trứng đúc thịt bò kiểu Pháp cực bổ cực ngon

Cách thực hiện món trứng đúc thịt là một trong các công thức nấu món ăn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Nhưng hôm nay 7monngonmoingay.vn  sẽ giới thiệu với các bạn cách làm trứng đúc thịt bò kiểu Pháp cực bổ cực ngon nhé! Bạn sẽ được thưởng thức một món ăn có hương vị mới lạ với món trứng đúc thịt hấp trong lò vi sóng này. Nào chúng ta hãy cùng nhau vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm trứng đúc thịt bò kiểu Pháp cực bổ cực ngon

Nguyên liệu làm trứng đúc thịt bò kiểu Pháp:

  • Trứng
  • Pho mát
  • Thịt bò phi lê
  • Hành tây
  • Ớt bột
  • Muối
  • Sữa tươi, dầu ô liu, tỏi

Cách làm trứng đúc thịt bò kiểu Pháp:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bào nhỏ pho mát rồi để riêng.
  • Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ
  • Hành tây lột vỏ, băm nhỏ
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Thịt bò xay trộn với dầu ô liu, hành tây, bột ớt và muối.

Bước 2: Trộn trứng và thịt

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho chút dầu ăn đun nóng lên.
  • Sau đó cho bát thịt bò xay vào xào sơ rồi Trứng đập ra tô rồi cho thêm sữa, pho mát, tỏi băm, ớt bột, muối rồi đánh đều lên.
  • Đổ hỗn hợp này vào bát thịt bò đã xào đến khi ngập thịt bò là được

Bước 3: Đúc trứng thịt

  • Chuẩn bị sẵn lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F
  • Cho bát trứng thịt vào nướng 20- 25 phút là vừa được
  • Trứng chín lưấy ra đợi cho nguội rồi cắt miếng tam giác

Món trứng đúc thịt không chỉ làm với thịt bò, mà còn có nhiều cách khác để kết hợp nữa như là trứng đúc thịt nấm hay là trứng đúc tôm thịt. Nhưng có lẽ với món trứng đúc thịt bò kiểu Pháp này thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ thấy thật là mới lạ phải không nào? Hãy thêm ngay vào thực đơn của mình nhé

Add Comment