Cách làm trứng cút chiên xù giòn rụm cực đơn giản cho bé yêu

Trong chuyên mục ẩm thực ngày hôm nay 7monngonmoingay.vn xin giới thiệu đến các bạn thêm một món ăn nữa đó là cách làm trứng cút chiên xù, một món ăn ngon giòn cho bé yêu. Trứng cút là một thực phẩm rất quen thuộc với các chị em nội trợ, thông thường trứng cút được chế biến chủ yếu là các món kho với thịt hay thịt bọc trứng cút chiên xù...Vậy các bạn cứ một lần thử cách chế biến mới lạ này nhé, rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian của các chị em đâu.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 10 quả trứng cút
+ 2 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ
+ 1/2 gói bột chiên xù
+ 1/2 bát dầu ăn
+ 1/2 gói bột chiên giòn

Cách làm trứng cút chiên xù

Bước 1: Sơ chế trứng cút

Trứng cút mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc trong khoảng 5 phút là trứng chín. Sau đó vớt trứng cút thả vào nước lạnh khoảng 15 phút rồi bóc vỏ.

Cách làm trứng cút chiên xù giòn rụm cực đơn giản - hình 1

Bước 2: Lăn bột và chiên trứng

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng. Lăn trứng cút đã bóc vỏ lần lượt qua bột chiên xù, bột chiên giòn và lòng đỏ trứng gà rồi thả vào trong chảo dầu chiên. Dùng đũa đảo qua đảo lại cho đến khi trứng cút vàng rộm là được.

Cách làm trứng cút chiên xù giòn rụm cực đơn giản - hình 2

Vớt trứng cút chiên xù ra để ráo dầu, có thể sử dụng thêm giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn thừa nhé. Khi ăn chấm với tương ớt thì thật hết ý.

Cách làm trứng cút chiên xù giòn rụm cực đơn giản

Trên đây là cách làm trứng cút chiên xù cực đơn giản mà lại ngon miệng. Lớp vỏ bên ngoài trứng cút cắn giòn tan, bên trong lại mềm mềm, beo béo thật thú vị. Chúc chị em có một bữa tối đầm ấm và ngon miệng.

Add Comment