Cách làm tôm xào vải cùng rau củ thơm ngọt hấp dẫn

Cách làm tôm xào vải cùng rau củ là món ăn tuy ngon và lạ miệng nhưng lại được rất ít người biết đến khi có sự kết hợp tuyệt vời của những trái vải ngọt ngon xen lẫn trong thịt tôm đỏ au dinh dưỡng và hấp dẫn. Do đó, để chế biến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để món tôm xào vải cùng rau củ ngon trọn vị. Để đạt được thành quả như ý, bạn cần tuân thủ đúng theo các bước chế biến nhanh gọn mà 7monngonmoingay.vn hướng dẫn dưới dây để không tốn thời gian.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm tôm xào vải cùng rau củ thơm ngọt hấp dẫn

Nguyên liệu làm tôm xào vải cùng rau củ

  • Vải thiều chín: 200 g
  • Ớt chuông
  • Măng tây
  • Bột ngô
  • Tôm nõn: 200 g
  • Lòng trắng trứng
  • Dầu ăn
  • Muối ăn
  • Hành lá

Cách làm tôm xào vải với rau củ

Bước 1: Sơ chếvải

  • Rửa sạch vải rồi bóc vỏ.
  • Tách lấy phần thịt vải và bỏ hạt đi rồi bỏ vào thau nước muối pha loãng ngâm 1 lúc cho thịt vải khỏi thâm.

Bước 2: Sơ chế tôm

  • Rửa sạch tôm rồi lọt bỏ vỏ cùng chỉ lưng dọc thân tôm.
  • Cho bột ngô, lòng trắng trứng, hạt tiêu vào tôm trộn đều sau đó ướp tầm 10 phút cho tôm thấm gia vị.
  • Luộc tôm với chút nước tầm 2 phút để thịt tôm chín đều.

Bước 3: Sơ chế rau củ

  • Chần măng tây với nước sôi sau đó vắt ra cho măng tây nguội rồi cắt khúc nhỏ cho vừa ăn.
  • Ớt chuông rửa sạch rồi thái miếng.

Bước 4: Thực hiện làm tôm xào vải cùng rau củ

  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho tôm và ớt chuông, măng tây đồng thời vào chảo xào chín tới.
  • Trút hết thịt vải vào xào cùng tôm đồng thời pha bột ngô với nước và muối rồi cho vào chảo tôm xào đảo đều với lửa to cho tôm, rau củ và vải thấm đều gia vị.
  • Tắt bếp rồi múc tôm xào vải cùng rau củ ra đĩa và thưởng thức.

Bạn có thể áp dụng cách làm tôm xào vải cùng rau củ cho cả nhà cùng thưởng thức hương vị lạ miệng vô cùng thơm ngon của nó với vị tôm ngọt tự nhiên hòa cùng hương vải trắng ngần thơm lồng, ngọt ngào, đặc biệt là măng tây giòn ngon với màu xanh hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Add Comment