Cách làm tôm xào chua ngọt đậm đà đưa cơm

Cách làm tôm xào chua ngọt khác hẳn với cách làm các món tôm khác về hương vị cũng như màu sắc. Thịt tôm vốn đã ngon, thơm nay càng trở nên hấp dẫn hơn khi có thêm chút vị chua chua ngòn ngọt từ cách loại quả tự nhiên, chỉ cần nhìn cũng đủ khiến bạn chay cả nước miếng rồi. Hãy nhanh tay cùng 7monngonmoingay.vn vào bếp làm tôm xào chua ngọt thôi!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm tôm xào chua ngọt đậm đà đưa cơm

Nguyên liệu làm tôm xào chua ngọt

  • 250 gr tôm tươi
  • Dứa, ớt chuông, chanh: mỗi loại nửa quả.
  • 2 thìa canh dầu olive
  • 1/4 thìa cafe muối
  • Mỗi loại 1 thìa cà phê: tỏi băm, hành tím băm, nước tương.

Cách làm tôm xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Tôm cắt đầu, bóc vỏ và rút chỉ đen.
  • Rửa sạch tôm rồi để ráo nước.
  • Xốc đều tôm với 1/4 thìa muối rồi ướp tôm tầm 15 phút cho tôm ngấm vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Gọt vỏ dứa rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch ớt chuông rồi thái miếng nhỏ bằng dứa.

Bước 3: Thực hiện làm tôm xào chua ngọt

  • Đun nóng chảo rồi cho dầu ô liu cùng hành tỏi vào phi vàng và dậy mùi thơm.
  • Cho dứa và ớt chuông vào xào đều tầm 5 phút.
  • Trút hết tôm vào xào chung với dứa và ớt đến khi chín.
  • Cuối cùng, bạn đổ nước tương, nước cốt chanh vào tôm đảo đều đến khi nước trong chảo cạn bớt thì tắt bếp.
  • Lấy tôm xào chua ngọt ra đĩa và trang trí vài ngọn húng lũi cho món ăn thêm hấp dẫn.

Trong những ngày bận rộn, bạn có thể làm món tôm xào chua ngọt để ăn cùng cơm trắng cho cả ngày. Cách làm tôm xào chua ngọt đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon cũng như thành phần dinh dưỡng cho cả nhà. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Add Comment