Cách làm tôm áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Cách làm tôm áp chảo ngon sẽ khiến bạn phải bất ngờ về thành quả do chính mình làm ra. Bạn chỉ cần chuyển bị những con tôm tươi nhiều thịt kèm quả xoài chín dở và những gi vị cần thiết là bạn đã có thể làm được món tôm áp chảo mà mình yêu thích rồi. Chỉ cần bạn tuân thủ theo đúng các bước làm tôm áp chảo mà 7monngonmoingay.vn đã hướng dẫn dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công, vượt qua những yêu cầu về thành phẩm món ăn: tôm dai nhưng không bị khô và có vị ngọt tự nhiên còn những miếng xoài vuông vắn không vị nát.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm tôm áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm tôm áp chảo

  • Tôm tươi
  • Xoài chín
  • Que xiên, rau húng bạc hà để trang trí
  • Dầu ăn, đường, gừng, hạt tiêu
  • 1 thìa cốt chanh, 1 thìa vỏ chanh

Cách làm tôm áp chảo:

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Rửa sạch tôm rồi vảy cho nước ráo hết.
  • Bỏ đầu và bóc hết vỏ ở thân tôm và chừa lại phần đuôi.

Bước 2: Ướp tôm

  • Cho tôm ra âu rồi xốc đều cùng chút nước mắm, đường, tỏi băm, mù tạt, ớt, tiêu, tỏi, gừng băm và vỏ chanh thái chỉ.
  • Ướp tôm tầm 20 phút cho các gia vị thấm đẫm vào tôm.

Bước 3: Nướng tôm

  • Phết chút dầu ăn vào vỉ nướng rồi đặt tôm lên.
  • Đặt vỉ tôm lên bếp ga nướng chín.

Bước 4: Hoàn thành món tôm nướng áp chảo

  • Xoài gọt vỏ rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Dùng que tre xiên 1 con tôm rồi đến 1 miếng xoài cứ như vậy cho đến khi tôm hết.
  • Bày xiên tôm ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm món tôm áp chảo rất đơn giản đúng không các bạn? Chỉ cần một chút biến tấu linh hoạt trong khâu tẩm ướp và chế biến thôi là bạn đã có ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Vị tôm ngọt thịt, săn chắc xen lẫn vị xoài chín dở chua chua dôn đốt đem đến cho người thưởng thức một hương vị rất đặc biệt. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng!

Add Comment