Cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngon cho ngày tết

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm với cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian, và đó là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết. Hôm nay 7monngonmoingay.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món ăn này trong bài viết dưới đây. Hi vọng với những chia sẻ này các bạn có thể tiết kiệm được thời gian trong những ngày tết bận rộn này mà vẫn có món ngon cho gia đình cùng thưởng thức.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu cho món thịt heo ngâm nước mắm

  • Thịt ba chỉ: 1kg
  • Đường, nước mắm, đường phèn, hạt tiêu sọ
  • Tỏi, hoa hồi, ớt, củ kiệu
  • Lọ thuỷ tinh.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngon cho ngày tết

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

  • Thịt mua về cạo sạch long rồi ngâm qua giấm và rượu rồi vớt ra rửa lại, để ráo nước.
  • Buộc chặt miếng thịt bằng chỉ rồi cho vào nồi luộc chín tới với chút rượu. Sau đó vớt ra rửa lại và để ráo.

Bước 2: Pha nước mắm

  • Cho đường, đường phèn và mắm pha với chút nước để có khoảng 1,5l nước mắm dùng để ngâm. Nên dùng loại mắm có độ đạm cao.
  • Đun sôi hỗn hợp trên rồi bắc xuống để nguội.

Bước 3: Sơ chế tỏi, ớt

  • Hoa hồi rửa sạch.
  • Tỏi bóc vỏ, thái lát.
  • Ớt bỏ hạt, thái lát.
  • Hạt tiêu đập cho vỡ.

Bước 4: Ngâm thịt với nước mắm

  • Xếp lần lượt thịt, tỏi, ớt, hoa hồi, củ kiệu, hạt tiêu vào lọ rồi đổ nước mắm ngập thịt.
  • Dùng vật nặng đè lên trên và để ngâm ở ngoài 3 ngày là ăn được.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Có thể dùng kèm thịt ngâm nước mắm với cơm nóng hoặc các món đồ ngấy sẽ ngon hơn.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm món thịt heo ngâm nước mắm rồi đấy. Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại đem lại hương vị thơm ngon riêng của nó. Món ăn này rất thích hợp cho ngày tết đó. Chúc bạn thành công với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ và đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn mới của chúng tôi nhé.

Add Comment