Cách làm thịt dê nướng chao ngon tuyệt cú mèo

Cách làm thịt dê nướng chao tương đối đơn giản nhưng lại là món được nhiều người yêu thích, đặc biệt là món thịt dê nướng chao này cực thích hợp với những buổi tiệc nướng ngoài trời. Món ăn này không chỉ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà còn được cánh mày râu ưu thích vì làm món nhậu cũng cực hợp luôn nhé. Áp dụng cách làm dê nướng chao vào một bữa tiệc tùng liên hoan thì tuyệt không gì bằng.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu để làm thịt dê nướng chao

  • Thịt dê tươi: 500 gr
  • Chao: 2 cục
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Ớt sa tế
  • Tỏi xay
  • Dầu điều
  • Đậu bắp

Cách làm thịt dê nướng chao ngon tuyệt cú mèo

Cách làm thịt dê nướng chao:

Bước 1: Ướp thịt dê với gia vị và chao

  • Cho chao ra bát rồi bóp nhuyễn, nêm ít đường, sa tế, bột ngọt, tỏi băm nhuyễn và dầu điều, trộn đều với nhau.
  • Cho thịt dê vào ướp với những gia vị vừa trộn để thịt dê ngấm gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị bếp nướng

  • Thịt dê nướng chao dùng bếp than hoa để nướng nên cần chuẩn bị sẵn than và bếp nướng, trong lúc chờ thịt ngấm gia vị ta cần nhóm lửa cho bếp than hoa.

Bước 3: Nướng thịt dê bóp chao

  • Cho thịt dê vào vỉ, kẹp lại rồi nướng bằng than hoa, vì thịt dê đã thái mỏng nên chỉ nướng khoảng 8-10 phút là thịt chín.
  • Nướng xong lấy thịt dê cho lên đĩa là hoàn thành món ăn.

Thịt dê nướng chao đặc biệt không chỉ vì vị đặc trưng của thịt dê mà còn vì hương vị độc đáo của chao khiến cho món ăn này có được sức hấp dẫn cực kì đặc biệt.

Add Comment