Cách làm thịt bò xào cải thảo ngọt mát ngày thu

Thịt bò xào cải thảo là một món ăn khá ngon và quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên cách chế biến món thịt bò xào cải thảo sao cho ngon và không bị chảy nước thì không phải người nào cũng biết. Hôm nay 7monngonmoingay.vn sẽ đồng hành cùng các bạn và hướng dẫn cho các bạn cách xào món ăn này sao cho thơm và ngon nhất nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm thịt bò xào cải thảo ngọt mát ngày thu

Nguyên liệu để làm thịt bò xào cải thảo

  • Khoảng 200g thịt bò tươi
  • 1 bắp cải thảo khoảng chừng 400g
  • 1 nhánh hành hoa
  • 2 củ hành tím
  • 2 muỗng cà phê bột năng
  • 2 muỗng súp dầu hào
  •  1 muỗng nước tương
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách làm thịt bò xào cải thảo

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò mua về đem rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành miếng mỏng cho vừa ăn theo thớ ngang của thịt.
  • Ướp thịt bò với khoảng 1 muỗng dầu hào, bột năng, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu ăn để cho thịt mềm, sau đó trộn đều và ướp trong 10 phút để cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Xào cải thảo

Bắc chảo lên trên bếp cho vào đó chút dầu ăn rồi phi thơm chỗ hành tím cắt lát. Cho rau cải thảo rửa sạch đã cắt khúc tầm 3 cm vào xào để cho cải thảo chín tái. Nêm vào đó 1 muỗng dầu hào và chút hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Khi thấy cải thảo chín được khoảng 80% thì bạn trút phần thịt bò vào xào chung cùng với cải thảo.
  • Đảo đều tay cho thịt bò vừa chín tới và khi thấy bột năng thấm hết nước trở nên sền sệt bao quanh thịt bò và rau cải thảo thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Múc món thịt bò xào cải thảo ra cái đĩa.
  • Rắc ít hành hoa đã cắt nhỏ lên trên cùng.
  • Bày ra và mời mọi người cùng dùng bữa nhé.

Với cách làm món thịt bò xào cải thảo trên đây các bạn đã có một đĩa thịt bò xào cải thảo cực kỳ thơm ngon với những miếng thịt bò khá mềm ngọt mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng, giúp người ăn có cảm giác thật ngon miệng. Các bạn hãy nhanh tay chế biến món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Add Comment