Cách làm phở trộn ngon lạ ăn một lần nhớ mãi

Cách làm phở trộn ngon cũng là một trong những bí quyết mà các mẹ nội trợ luôn săn đón để giữ chân được các thành viên trong gia đình quây quần quanh mâm cơm một cách vui vẻ. Phở trộn không những đơn giản dễ làm mà còn đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng, kích thích được sự thèm ăn của mọi người khi mà ai cũng cảm thấy chán cơm. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn làm món phở trộn để đổi vị cho cả nhà luôn và ngay nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nấm đông cô tươi: 50g

Cách làm phở trộn ngon lạ ăn một lần nhớ mãi

Nguyên liệu làm phở trộn

  • Tôm đất: 200 g
  • Ớt chuông xanh, đỏ: 100 g
  • Hành lá: 2 cây
  • Hành tỏi băm, ớt băm
  • Sợi phở: 300 g
  • Ngò rí: 2 cây
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Tương cà
  • Dầu hào
  • Tương ớt
  • Tiêu bột

Cách làm phở trộn

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Bóc vỏ tôm và chừa ra phần đuôi.
  • Rút sạch chỉ lưng rồi ướp với gia vị cho thịt tôm thêm đậm đà.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Rửa sạch nấm đông cô rồi cắt thành sợi mỏng.
  • Ớt chuông rửa sạch rồi cũng thái sợi.
  • Nhặt sạch hành lá và ngò rí rồi thái nhỏ.

Bước 3: Pha nước sốt

  • Đổ tương ớt, tương cà và  nửa muỗng nước tương ra bát.
  • Tiếp theo, cho thêm nửa chén nước và dầu hào vào trộn đều.

Bước 4: Thực hiện làm phở xào

  • Áp chảo bánh phở cho bánh chảo săn lại và dậy mùi thơm sau đó trút ra đĩa.
  • Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi.
  • Trút tôm vào xào cho tôm săn lại sau đó thêm nước sốt, nấm, ớt chuông vào đảo đều.
  • Thêm chút hành lá vào đảo đều cùng tôm rồi tắt bếp.
  • Trộn đều bánh phở áp chảo cùng với tôm xào chua ngọt trên và thưởng thức.

Cách làm phở trộn chua ngọt này khác biệt hoàn toàn với món phở truyền thống mà bạn biết đem đến cho bạn một sự trải nghiệm mới lạ với hương vị vô cùng thơm ngon và lạ miệng! Ngoài ra bạn cũng có thể biến tấu các nguyên liệu khác nhau mà mình thích sao cho phù hợp với khẩu vị để có được món phở trộn ngon nhất! Chúc bạn thành công!

Add Comment