Cách làm ốc mỡ xào sa tế thơm ngon không thể chối từ

Ốc mỡ xào sa tế là món ăn ngon không chỉ được coi là món tủ của đấng mày râu khi lai rai trên bàn nhậu mà nó còn là món ăn được chị em phụ nữ rất ưa thích. Phần đầu ốc mỡcmềm và thơm, òn phần đuôi thì lại rất bùi, khiến cho người ăn cảm thấy thú vị, chỉ cần nhìn là đã muốn ăn ngay. Hôm nay 7monngonmoingay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ốc mỡ xào sa tế tại nhà, đảm bảo ngon không thua kém gì ngoài hàng.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm ốc mỡ xào sa tế thơm ngon không thể chối từ

Nguyên liệu để làm ốc mỡ xào sa tế

  • 1 kg ốc mỡ
  • Hành khô, 2 củ sả, ớt quả, hành lá
  • Đường, vài tép tỏi, ớt bột

Cách làm ốc mỡ xào sa tế

Bước 1: Ngâm ốc

  • Để có món ốc mỡ xào sa tế thơm ngon, mềm và ngọt các bạn nên chọn loại ốc non nhé, bời những con ốc già sẽ rất dai.
  • Để cho ốc ra hết chất bẩn thì bạn hãy đem ngâm chúng vào trong 1 chậu nước vo gạo có cho thêm vài lá bưởi hoặc một vài lát ớt để cho ốc nhanh nhả chất bẩn. Ngâm ốc trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng.

Bước 2: Luộc ốc

  • Ốc mỡ sau khi ngâm rửa lại nhiều lần, để cho ráo nước rồi cho vào nồi luộc.
  • Thêm vài củ sả đã đập dập vào ốc sẽ được thơm hơn. Đun trong 5 phút thì bạn đổ ốc ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Xào ốc

  • Hành, sả, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Chuẩn bị 1 cái chảo cho lên bếp đun, cho khoảng  2 thìa dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho hành, tỏi và sả vào phi thơm.
  • Tiếp theo các bạn hãy cho ốc mỡ vào để xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp đi.
  •  Bày ốc ra đĩa rồi trang trí cho món ăn hấp dẫn và bắt mắt.

Với cách làm ốc mỡ xào sa tế cực kỳ ngon và hấp dẫn trên đây các bạn có thể đổi vị bữa ăn ngay tại nhà. Ốc mỡ xào sa tế dùng ăn nóng kèm với rau răm và bánh tráng nướng đảm bảo  rất ngon và lạ miệng. Chúc các bạn chế biến thành công!

 

Add Comment