Cách làm mực ống hấp bia thơm ngon độc đáo

Cách làm mực ống hấp bia sẽ giúp các chị em phụ nữ có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm món ngon từ mực, trong khi các bạn đã quá quen thuộc với món mực hấp gừng hay mực ống nhồi thịt thì đây sẽ là một lựa chọn khôn ngoan với mực. Nhưng liệu ăn mực hấp với bia có say không nhỉ? cùng 7monngonmoingay.vn tìm hiểu câu trả lời cùng cách làm món ăn này trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 lon bia
+ Sả, gừng, lá chanh mỗi thứ một ít
+ 300g mực
+ Chuối xanh, khế chua, dứa, rau húng chó, mùi tàu và giá đỗ
+ 2 trái ớt xanh Đà Nẵng, đường, gừng, hạt tiêu, chanh

Cách làm mực hấp bia ngon với hương vị độc đáo kích thích vị giác người thưởng thức

Cách làm mực hấp bia:

Bước 1: Sơ chế mực

– Mực làm sạch rồi bỏ phần mắt và mai cứng.

– Để riêng mực ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế rau thơm và các nguyên liệu khác

– Rửa rau thơm với nước muối pha loãng cho sạch.

– Ngâm chuối xanh vào nước lạnh có pha dấm để không bị thâm.

Bước 3: Ướp mực

– Cho mực vào âu lớn, cho thêm gừng + sả + lá chanh thái nhỏ vào ướp 15 phút.

Bước 4: Hấp mực

– Bắc nồi lên bếp có đổ bia vào rồi cho mực vào hấp cách thủy trong vòng 5 phút (bia sôi nhớ hạ nhỏ lửa).

– Cho vào bát 1 thìa nước mắm + t thìa đường khuấy tan rồi cho thêm ½ nước cốt 1 quả chanh + ớt xanh băm nhỏ + gừng xay nhuyễn + tiêu rồi khuấy đều làm nước chấm.

– Bày mực hấp bia ra đĩa cùng bát mắm chấm là có thể dùng ngay.

Mực hấp bia là món ăn độc đáo trong hương vị lại vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể nên chế biến cho cả gia đình là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho các chị em nội trợ đó nha!

Add Comment