Cách làm mực nướng sa tế cay nồng thơm lừng gian bếp

Mực nướng sa tế không chỉ là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích mà còn là một trong những cách nướng mực ngon, bổ nhưng đơn giản và nhanh chóng. Cách làm mực nướng sa tế thích hợp với cả những bữa tiệc gia đình hoặc làm món ăn trong bữa cơm của cả nhà. Mực nướng sa tế ngon lại thơm nồng vị sa tế, sả, ớt ăn ngon miệng vô cùng. Hơn nữa cách nướng mực sa tế rất đơn giản chỉ tốn chút thời gian là bạn đã hoàn thành được món ăn sang chảnh này rồi nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu để làm mực nướng sa tế

  • Mực nang: 3 con
  • Sả: 60g
  • Gia vị: Mật ong, tương xí muội, tương ớt, tỏi, tiêu, hạt nêm, sốt

Cách làm mực nướng sa tế cay nồng thơm lừng gian bếp

Cách làm mực nướng sa tế:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mực nướng sa tế:

  • Mực dùng nước muối pha gừng để rửa cho sạch rồi dùng dao khứa nhẹ lên thân mực rồi cắt phần râu mực gần đứt (không cắt đứt hẳn).
  • Tỏi bóc vỏ, cho vào cối dã rồi chắt lấy nước cốt, sả băm nhỏ.

Bước 2: Trộn gia vị nướng sa tế mực

  • Trộn đều mật ong, nước tỏi, dầu ăn, tương xí muội, tương ớt và hạt nêm để hỗn hợp này quyện đều với nhau, cho tiếp sả băm vào, đánh đều là được hỗn hợp gia vị nướng.

Bước 3: Ướp mực nướng sa tế

  • Dùng hỗn hợp vừa trộn để ướp mực trong 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Nướng mực sa tế

  • Có thể dùng bếp than hoa hoặc lò nướng để nướng mực, khi nướng phết sa tế lên mực để mực không bị khô, cháy, nướng đến khi mực chín đều, bên ngoài có màu vàng nhẹ là được (khoảng 15 phút).

Mực nướng sa tế có hương thơm cay nồng, ăn rất ngon cơm và cũng có thể dùng làm món nhậu tuyệt ngon cho ông xã nữa nhé.

Add Comment