Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua hấp dẫn bữa cơm nhà

Cách làm mực dồn thịt sốt cà chua như một sự sáng tạo giúp cả gia đình đổi vị bữa cơm thể hiện sự quan tâm của mẹ dành cho cả gia đình. Để làm được món mực nhồi thịt sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính chuẩn y như tên món ăn vậy còn lại các bước làm khác rất đơn giản nên bạn không cần lo lắng đâu nhé! Hi vọng, bếp 7mongonmoingay.vn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt món mực nhồi thịt sốt cà chua này!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua hấp dẫn bữa cơm nhà

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt sốt cà chua

  • 2 con mực ống
  • 200 gr thịt heo xay
  • 200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh
  • 2 nấm mèo thái nhỏ
  • 3-4 trái cà chua thái nhỏ
  • 1 nắm miến
  • Tỏi và hành khô
  • Gia vị: tiêu, nước mắm, bột nêm
  • 2 phần trắng nhánh hành lá

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế miến và mực

  • Ngâm miến trong nước cho mềm rồi rửa sạch sau đó cắt khúc.
  • Mực làm sạch bụng rồi rửa sạch sau đó để ráo.

Bước 2: Trộn nhân thịt

  • Trộn đều thịt xay và miến với nhau.
  • Cho tiếp gia vị vào trộn đều và ướp 1 lúc cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Làm mực nhồi nhân thịt

  • Nhồi phần nhân thịt vào bụng của từng con mực rồi dùng tăm ghim lại để thịt không bị lòi ra ngoài.
  • Đặt mực vào xửng khi nước đang sôi và hấp tầm 12 đến 15 phút.

Bước 4: Thực hiện làm mực nhồi thịt sốt cà chua

  • Đặt chảo lên bếp rồi phi thơm hành và tỏi cùng chút dầu ăn.
  • Cho tiếp cà chua vào xào tầm 5 phút.
  • Đổ nước xương và gia vị hầm vào. Tiếp tục nấu thêm 7 đến 10 phút cho cà chua chín mềm.
  • Cuối cùng, trút mực vào nồi và nấu thêm 5 phút nữa để nước sốt cà chua thấm vào mực rồi tắt bếp.

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua chỉ đơn giản như vậy thôi! Chỉ cần tẩm ướp thịt rồi nhồi vào bụng của mực sau đó đem sốt với cá chua là xong. Đặc biệt là món mực nhồi thịt sốt cà chua này cũng thơm ngon không kém gì các món ngon khác được chế biến từ mực đâu. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và ngon miệng!

Add Comment