Cách làm món mực khô chiên nước mắm ngon lạ tuyệt vời

Cách làm mực khô chiên nước mắm là một cách chế biến món ăn được xếp vào những món nhậu ngon trong nền ẩm thực của chúng ta. Hương vị của món ăn này không hề tầm thường. Món ăn này tuy đơn giản những lại mang đến cho chúng ta cảm nhận rất riêng cho mọi người thưởng thức, nếm thôi là đã là mê ngay. Món mực xào này mới lạ vì nó trung hòa những hương vị đối lập nhau trong 1 món ăn, hương vị lại quyến rũ nồng nà. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn chế biến món này ngay nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

Cách làm món mực khô chiên nước mắm ngon lạ tuyệt vời

Nguyên liệu làm mực khô chiên nước mắm:

  • Mực khô
  • Đầu hành, tỏi băm
  • Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn và đường
  • Chanh: 2 miếng, ớt sừng: 1 quả, 1 củ hành tây

Cách làm mực khô chiên nước mắm:

Bước 1: Sơ chế mực

  • Làm sạch mực rồi cắt miếng vừa ăn rồi ngâm mực vào nước ấm trong 20 phút.

Bước 2: Chiên mực

  • Đun nóng chảo dầu lên, cho mực khô vào chiên thật giòn, vớt ra rổ cho ráo dầu

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Ớt sừng thái dạng sợi, hành tây thái múi cau, đầu hành lá cắt làm đôi.
  • Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho mực khô vào, thêm chút mắm, hạt nêm, đường vào đảo đều và tắt bếp.
  • Cho mực khô ra đĩa và thêm chút tương ớt chấm cùng

Vậy là bạn đã thực hiện xong món mực khô chiên nước mắm ngon lạ tuyệt vời rồi đấy. Với miếng mực khô dai, gia vị thấm đượm rất đều mà lại chấm với tương ớt cay nồng càng khiến cho các loại hương vị hòa quyện cùng với nhau, chắc chắn sẽ ngon đến không ngờ được, vừa ăn vừa xuýt xoa và thưởng thức cảm nhận sự độc đáo của mực khô  sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần mới lại đấy.

Add Comment