Cách làm món xôi gà xé mỡ hành vừa ngon vừa no bụng

Cách làm món xôi gà xé mỡ hành vừa ngon vừa no bụng đó là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Buổi sáng lại bận rộn với những bữa ăn sáng cho các thành viên trong nhà,bữa sáng khá quan trọng nên các bạn nên để tâm một chút tới thành phần dinh dưỡng cũng như cách chế biến sao cho nhanh gọn không tốn nhiều thời gian. Các bạn hãy đến với công thức làm món xôi gà xé mỡ hành của 7monngonmoingay.vn xem món ăn này được làm như thế nào nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món xôi gà xé mỡ hành

  • Khoảng 500g gạo nếp
  • Nửa con gà
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 1 cây hành lá
  • 1-2 củ hành tím
  • Rau răm, ớt

Gia vị làm mỡ hành

  • Dầu ăn (có thể lấy phần mỡ gà cũng được)
  • 1/2 thìa đường kính
  • 1/2 thìa bột canh

Gia vị để tẩm ướp gà

  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
  • 1/2 thìa cà phê đường kính trắng
  • 2 thìa cà phê bột canh

Cách làm món xôi gà xé mỡ hành vừa ngon vừa no bụng

Cách làm món xôi gà xé mỡ hành

Bước 1: Chuẩn bị  rau củ

  • Gừng tươi mang cạo sạch hết vỏ và đem rửa sạch, thái gừng thành lát mỏng.
  • Hành tím đem bóc vỏ rồi rửa sạch, bỏ hết phần dễ đi sau đó mang thái ra thành những khúc ngắn.
  • Phần củ hành tây mang bóc bỏ hết vỏ ngoài rồi thái nhỏ ra, ngâm qua với nước lạnh giúp cho củ hành giảm bớt đi vị hăng và sau đó mang vớt chúng ra rổ rồi để cho ráo.
  • Rau răm đem nhặt bỏ hết phần lá sâu đi rồi mang rửa sạch và vớt hết ra rổ rồi để cho ráo sau đó thái rối.

Bước 2: Sơ chế thịt gà

  • Gà các bạn cho ra làm thật sạch cho hết vào trong nồi chung với một chút muối, gừng tươi và hành tím băm, tiếp đó đổ ngập nước qua gà sau đó cho nồi đó lên trên bếp và đun sôi.
  • Khi nước đã sôi thì các bạn hạ nhỏ bớt lửa và đun khoảng tầm 10 phút thì dùng đôi đũa lật gà lên và đun tiếp thêm khoảng chừng 10 phút nữa thì các bạn có thể tắt bếp.
  • Khi đã tắt bếp rồi thì chúng ta cứ để ngâm con gà trong nồi chừng 15 phút nữa cho phần thịt gà được chín thêm sẽ ngon hơn và sau đó đem vớt gà ra rổ và để cho nguội.
  • Khi thịt gà đã nguội thì chúng ta đem tách riêng ra phần xương gà và thịt gà
  • Xé thịt gà luộc ra thành nhiều những miếng vừa ăn.

Bước 3: Thực hiện nấu xôi

  • Cho chỗ gạo chuẩn bị sẵn vào trong rổ rồi vo cho sạch sau đó đổ vào trong nồi cơm điện và đổ nước ngập qua mặt gạo cùng với 1/2 thìa nhỏ cà phê muối, 1 thìa nhỏ mỡ gà.
  • Tận dụng chính phần nước luộc gà đó để nấu xôi.

Bước 4: Chế biến mỡ hành

  • Cho chiếc chảo lên trên bếp và cho mỡ vào chảo chờ nóng già thì các bạn cho thêm hành lá vào đó phi cho thơm.
  • Cho thêm vào chảo hành 1/2 thìa nhỏ bột canh cùng 1/2 thìa nhỏ đường kính thì chỗ hành sẽ được ngon hơn.

Bước 5: Trộn hỗn hợp hành cùng gà

  • Cho toàn bộ thịt gà cùng hành tây vào trong bát tô sau đó chúng ta cho thêm 2 thìa bột canh, 1 quả ớt thái nhỏ, nửa thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường kính và thêm chút rau răm thái nhỏ vào trộn cho thật đều lên.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món xôi gà xé mỡ hành

  • Cho xôi gà xé mỡ hành ra đĩa rưới mỡ hành lên ,tiếp đó đến một lượt thịt gà phía trên nữa.

Món xôi gà xé mỡ hành vừa ngon lại đẹp mắt. Các bạn hãy chuẩn bị cho cả nhà cùng ăn nhé xôi gà xé mỡ hành hơi cầu kỳ lúc chọn nguyên liệu nhưng khi hoàn thành xong chắc chắn sẽ làm cho các bạn thích thú với món ăn này. Chúc mọi người thành công với món xôi gà xé mỡ hành,

Add Comment