Cách làm món tôm xào sả cay cay nồng đậm đà bữa cơm ngày mưa

Cách làm món tôm xào sả cay cay nồng đậm đà bữa cơm ngày mưa các bạn nhé. Ngày mưa được cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn ngon thơm bổ dưỡng thì thật tuyệt vời. Bạn hãy cùng mình học cách chế biến món tôm xào sả cay nhé. Cách làm món tôm xào sả cay rất đơn giản với sự thuần túy của món xào nhưng không phải vì thế mà món tôm xào sả cay bớt đi phần đặc biệt. Chút hương vị cay của sả khiến người ấm lên. Tôm là hải sản mang tính lạnh xào nóng với sả cay sẽ tạo cho món ăn hương vị thơm ngon đậm đà mà bổ dưỡng hơn nữa lại cân bằng nóng lạnh giúp thực khách vô ưu mà thưởng thức, không cần quá cầu kỳ đúng không các bạn chỉ cần những nguyên liệu cơ bản thôi là mình có được 1 món ăn thơm ngon rồi, món ăn này ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý đấy. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn vào bếp học cách làm món tôm xào sả cay nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món tôm xào sả ớt

  • 400g tôm
  • 2 củ sả bằm
  • 2 nhánh gừng
  • 2 thìa nước tương
  • 2 thìa nước mắm
  • Hạt nêm, ớt tươi
  • Dầu ăn, tương.

Cách làm món tôm xào sả cay cay nồng đậm đà bữa cơm ngày mưa

Cách làm món tôm xào sả cay

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Tôm lấy chỉ lưng rồi bóc vỏ, bỏ đầu và chừa đuôi sau đó với 1 muỗng hạt nêm với 1/3  muỗng muối, 1 muỗng dầu điều, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng sả băm , trộn đều lên khoảng 15 phút.
  • Sả đem cắt xéo dày khoảng 2mm, ớt hiểm đem băm nhuyễn còn ớt sừng cắt lát.

Bước 2: Xào tôm

  • Phi thơm tỏi với sả băm, chỉnh cho lửa lớn rồi cho tôm vào xào cho chín sau đó thêm sả cắt lát, ớt lát và ớt băm vào đảo đều sau đó ta tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món tôm xào sả ớt

  • Múc tôm ra đĩa, dùng nóng món này với cơm trắng.

Các bạn đã thành công với món tôm xào sả cay rồi đúng không nào! Rất đơn giản là bạn đã có một món ắn thơm ngon tuyệt vời rồi. Chúc bạn vui vẻ!

Add Comment