Cách làm món tôm rim thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm

Cách làm món tôm rim thịt ba chỉ là một món ăn mặn quen thuộc, vừa ngon miệng lại vừa giàu dưỡng chất thường thấy trong thực đơn hằng ngày của các gia đình Việt. Nhưng không phải ai cũng biết chế biến sao cho món ăn ngon đúng chuẩn. Hy vọng với cách làm tôm rim thịt ba chỉ mà 7monanmoingay.vn giới thiệu ngay sau đây, các bạn có thể thực hiện cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm món tôm rim thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu làm món tôm rim thịt ba chỉ:

  • 200g tôm đồng
  • 300g thịt ba chỉ
  • Hành khô, tỏi
  • Hành tươi
  • Mắm, tiêu, đường, muối

Cách làm món tôm rim thịt ba chỉ:

Bước 1. Sơ chếnguyên liệu

  • Tôm tươi cắt bỏ chân, râu, đầu và phần nhọn của đuôi tôm.
  • Rửa sạch tôm rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm.
  • Hành lá nhặt và rủa sạch. Đập dập phần đầu hành rồi băm nhỏ, phần lá cắt khúc.
  • Thịt ba chỉ rửa thật sạch rồi thái mỏng. Sau đó ướp với 1 ít hạt nêm, muối, đầu hành băm, tiêu.

Bước 2. Rim tôm cùng với thịt ba chỉ

  • Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm.
  • Cho thịt ba chỉ vào xào săn lại rồi sau đó mới cho tôm vào và đảo đều tay.
  • Nêm vào 1 ít nước mắm, bột ngọt, đườn cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, trước khi tắt bếp các bạn cho thêm một ít tiêu và hành lá để món ăn thơm ngon hơn.

Cách làm món tôm rim thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm hấp dẫn bởi vị béo ngậy của thịt ba chỉ, và vị ngọt thơm của tôm quyện trong hương thơm của hành, tỏi cùng gia vị ướp đậm đà đã gắn bó với tuổi thơ cuả nhiều người. Cùng tìm lại hương vị quê nhà trong món tôm rim thịt ba chỉ bình dân nhưng lại là một món ăn với cơm ngon tuyệt cú mèo này nhé. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món ăn này nhé!

Add Comment