Tôm nhồi dưa leo cho bữa tiệc cực sang và lạ

Tôm nhồi dưa leo cho bữa tiệc cực sang và lạ và không kém phần bổ dưỡng. Chất dinh dưỡng trong tôm thì khỏi phải bàn, kèm theo đó, dưa leo là loại quả cực kỳ mát rất tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 quả dưa leo
+ 200g tôm tươi con to
+ 2 tai nấm mèo
+ 50g cà rốt
+ 100g cà chua
+ Hành lá, ngò Tiêu, muối Đường, nước mắm
+ 2 muỗng xúp hành tím băm
+ 2 muỗng xúp tỏi băm
+ 1 muỗng cà phê bột năng
+ Bột ngọt hay bột nêm nếu thích

Cách làm món tôm nhồi dưa leo

Cách làm tôm nhồi dưa leo

1. Các bước chuẩn bị

– Dưa leo: rửa sạch, cắt khúc dày độ 5cm, bỏ hết ruột ra, ướp vào trong dưa chút tiêu + nước mắm.

– Tôm tươi: lột vỏ bỏ đầu bỏ chỉ lưng, giã nhuyễn với chút tiêu + nước mắm.

– Cà chua: rửa sạch, cắt đôi bỏ hột, băm nhuyễn.

– Nấm mèo: ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ chân, băm nhuyễn.

– Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, xắt cọng nhỏ rồi băm nhuyễn.

– Hành lá, ngò: rửa sạch, xắt nhuyễn.

– 1 muỗng xúp hành tím băm + 1 muỗng xúp tỏi băm: phi àng.

– Bột năng hòa với chút nước.

2. Cách chế biến

– Trộn chung cho đều: tôm + nấm mèo + cà rốt + hành tỏi phi vàng + tiêu + nước mắm, Chia hỗn hợp thành số phần bằng với số dưa leo cắt khúc, nhồi mỗi phần nhân vào từng miếng dưa leo, đem hấp chín.

– Nước xốt cà: Đặt chảo lên bếp với 1 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho cà chua vào xào chín nhừ, nêm đường + muôi cho vừa chua ngọt, nấu sôi, cho vài muỗng xúp nước bột năng khuấy đều cho sánh, trộn hành lá + ngò vào, nhắc xuống.

Cách trình bày: Xếp dưa leo ra đĩa, chan xốt cà lên dưa, rắc tiêu. Dọn ăn với cơm và chấm nước mắm ớt.

Add Comment