Cách làm món thịt nguội jambon kiểu miền Nam ngon mà dễ thực hiện

Cách làm món thịt nguội jambon kiểu miền Nam là một công thức làm món ăn vô cùng ngon mà lại rất dễ thực hiện. Món này có nguồn gốc từ miền Nam, khi ăn rất ngon và còn rất tiện dụng vì có thể sử dụng lâu dài nếu được bảo quản khoa học. Món này dùng để làm thịt nguội bánh mì, là một món rất phổ biến trong miền Nam. Món thịt nguội chân giò heo có thể dùng ăn với bún và cơm hoặc bánh mì đấy. Các bạn hãy vào bếp cùng 7monngonmoingay.vn để làm món này ngay thôi!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

Cách làm món thịt nguội jambon kiểu miền Nam ngon mà dễ thực hiện

Nguyên liệu làm món thịt nguội jambon kiểu miền Nam:

  • Thịt chân giò
  • Thịt heo
  • Rượu trắng
  • Gia vị
  • Lá dứa khô
  • Tiêu bột, tiêu hạt, tỏi

Cách làm món thịt nguội jambon kiểu miền Nam:

Bước 1: Sơ chế chân giò

  • Chân giò đem làm lại thật sạch.
  • Lột móng chân giò bằng cách hơ qua lửa
  • Đem rửa lại chân giò bằng nước cho sạch và để cho ráo nước.
  • Tiếp tục tiến hành rút xương ống của chân giò bằng cách dùng 1 con dao chuyên dụng hay chiếc kéo mũi ngắn để bấm hoặc cắt vào phần thịt bám quanh chóp ống xương heo, bấm đến đâu thì kéo tuột phần thịt vừa cắt xuống, cắt đến phần khớp thì cắt gân sụn ra cho đứt lìa, sau đó làm tiếp phần khúc xương thứ hai. Như vậy các bạn hãy lấy hai đoạn xương ra, phần xương móng ở dưới cùng thì giữ lại.
  • Sau khi lấy ra được 2 đoạn xương thì lộn trái chân giò lại, tức là phần thịt ra cho ra ngoài còn phần da lộn vào trong.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Tiêu hột đem giã sao vừa dập
  • Tỏi lột bỏ vỏ băm nhỏ rồi đem pha với nước ấm với tỷ lệ: 2 muỗng súp tỏi băm: 4 muỗng nước ấm. Nhưng chỉ lọc lấy phần nước để làm súp tỏi
  • Lá dứa khô ta cho vào ngâm với rượu trắng rồi lọc lấy nước.

Bước 3: Sơ chế thịt nạc heo

  • Thịt nạc đem rửa sạch rồi cắt thành những miếng dày 1 phân dài 4 phân
  • Ướp 1kg thịt cùng với 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu bột + 1 muỗng cà phê tiêu hột đã sơ chế + 2 muỗng xúp nước tỏi + 3 muỗng xúp rượu trắng đã ngâm với lá dứa
  • Phần chân giò cũng đem ướp với các nguyên liệu như trên cho thấm

Bước 4: Hoàn thành món an

  • Lộn phần chân giò ngược trở lại như cũ (da ở ngoài)
  • Tiếp theo nhồi thịt vào trong chân giò, ấn chặt xuống cho chân giò căng phình ra
  • Nhồi thịt cho đến khi gần đầy miếng chân giò thì chừa lại một khoảng da để dùng kim chỉ may kín lại thật thật chắc.
  • Cuối cùng cho thịt vào nồi hấp cách thủy trong vòng 1,5 giờ.
  • Khi thịt chín đem ra để cho thật nguội đến khi thịt săn ăn mới ngon.

Món thịt chân giò nguội này mà đem bán sẽ thu hút khách lắm đây. Các bạn có thể làm món ăn này để làm một món ăn trang trọng trong các ngày giỗ, lễ Tết. Món này khi bày lên mâm cúng gia tiên nhìn cũng rất đẹp mắt, j mà lại phù hợp với phong tục người Việt Nam. Các bạn nếu có thời gian hãy làm đi làm lại món này nhiều lần để lấy kinh nghiệm, tới một lúc nào đó các bạn sẽ miến món này thành món tủ của mình được thôi!

Add Comment