Cách làm món thịt gà nấu bơ đậu phộng cho cả nhà ngất ngây

Thịt gà nấu bơ đậu phộng là món ăn ngon có sự hội tụ cả hương vị và màu sắc, cả vị ngọt mềm từ thịt gà hòa quyện cùng với vị béo ngậy của bơ vàng, mang đến cho chúng ta món ăn bùi bùi, thơm ngon và đậm đà. Sau đây 7monngonmoingay.vn sẽ cùng các bạn làm một món ăn cực độc đáo cho gia đình thêm ngon miệng, đó là món thịt gà nấu bơ đậu phộng nhé!


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm món thịt gà nấu bơ đậu phộng cho cả nhà ngất ngây

Nguyên liệu để làm thịt gà nấu bơ đậu phộng

  • 60g bơ đậu phộng
  • 900g ức gà
  • 60g hành tây thái nhỏ
  • 3 tép tỏi đã băm nhỏ
  • 15g bột cà ri loại của Thái
  • Đường kính, mật ong
  • Nước tương, dầu mè
  • Nước mắm
  • Khoảng 60ml nước cốt dừa
  • Hạt tiêu xay, bột quế
  • Dầu dừa hoặc bơ
  • Chanh tươi
  • 100g măng tây

Cách làm thịt gà nấu bơ đậu phộng

Bước 1: Tạo nước sốt

  • Trộn bơ đậu phộng+ đường+ nước cốt dừa+ mật ong+ hạt tiêu xay+ bột cà ri Thái+ bột quế+ nước chanh+ nước mắm+ nước tương+ dầu mè. Nếu như nước sốt sau khi trộn quá đặc thì các bạn có thể cho thêm chút nước khuấy đều lên.

Bước 2: Xào thịt gà

  • Tiếp đến các bạn đun nóng dầu dừa hoặc bơ trên chảo và sau đó trút hành tây thái nhỏ vào để phi thơm. Tiếp theo các bạn trút thịt ức gà vào xào, lưu ý đảo đều trong khoảng 10 phút là thịt gà chín và chuyển sang màu nâu đẹp mắt.

Bước 3: Hoàn thành

  • Khi gà đã chín các bạn cho măng tây vào để xào cùng.
  • Cuối cùng là ta đổ nước sốt thịt gà bơ đậu phộng đã được chuẩn bị vào rồi cho lửa nhỏ lại. Tiếp tục bạn nấu thêm khoảng 5 phút nữa là hoàn thành nhé.

Món thịt gà nấu bơ đậu phộng mềm và thơm với phần nước sốt sánh sệt, đặc trưng của vị bơ đậu phộng, lại thoang thoảng hương quế và bột cà ri khiến cho bữa cơm gia đình các bạn trở nên ngon miệng. Chúc các bạn chế biến thành công!

 

 

Add Comment