Cách làm món thịt gà kho ném ăn kèm bánh ướt thơm ngon hấp dẫn

Cách làm món thịt gà kho nén ăn kèm bánh ướt thơm ngon hấp dẫn có cách chế biến không cầu kì và không tốn nhiều thời gian của bạn đâu. Món thịt gà kho nén với nước dùng đậm đà, thịt gà mềm thơm ăn kèm bánh ướt mềm mà dai rất hấp dẫn. Cùng mình làm ngay món ăn ngon này thôi nào.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gà
+ Củ nén
+ Tiêu
+ Dầu ăn
+ Muối
+ Đường
+ Hạt nêm

Cách làm thịt gà kho ném ăn kèm bánh ướt ngon tuyệt ngày đông lạnh

Cách làm gà kho ném:

Bước 1: Sơ chế gà

– Gà làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

– Ướp gà với muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu và củ nén đã được giã nhỏ.

– Rửa sạch lá nén rồi thái nhỏ, phần thân thì dùng dao đập dập.

Bước 2: Gà kho nén

– Sau khi ướp 30 phút ta phi thơm dầu ăn với phần thân nén rồi cho gà vào đảo sơ.

– Gà săn lại thì chế chút nước vào đun cho gà chín mềm là được.

– Thả chỗ lá nén thái nhỏ vào nồi gà kho, nêm gia vị vừa miệng.

– Múc ra tô, bày cùng với bánh ướt và rau sống là hoàn tất.

Món thịt gà kho nén ăn kèm bánh ướt có thịt gà mềm ngọt, thêm phần nước dùng sánh mịn, đậm đà ăn kèm thêm với các loại rau sống thì ngon hết sảy luôn đó.  

Add Comment