Cách làm món thịt gà kho măng đậm đà cho bữa cơm chiều

Cách làm món thịt gà kho măng đậm đà cho bữa cơm chiều là món ăn mặn cực kì hấp dẫn. Thịt gà thấm gia vị, mềm thơm, măng giòn ngon nên rất hao cơm lắm nha. Để gia đình bạn có những trải nghiệm mới mẻ thì hãy làm ngay món ăn ngon này nhé, sẽ hấp dẫn lắm đó. Bữa cơm mà có món này chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen lắm đó.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150g măng tươi
+ 3 - 4 cái ức gà, hoặc đùi gà
+ Dầu điều tạo màu
+ Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và tỏi
+ Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu

Đậm đà thịt gà kho măng tuyệt vời cho cả ngày thường lẫn ngày tết

Cách làm gà kho măng:

Bước 1: Sơ chế gà, măng

– Làm sạch gà rồi rửa với nước muối loãng, để ráo.

– Chặt thành miếng vừa rồi ướp với hành hương băm nhuyễn, nêm chút mắm, hạt nêm và chút tiêu trong 1 giờ.

– Cắt bỏ phần già của măng rồi thái thành khúc vừa ăn.

– Cho măng vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi 5-10 phút.

– Luộc xong vớt măng ra rổ, xả lại nước lạnh.

Bước 2: Làm gà kho măng

– Phi thơm tỏi rồi cho gà vào chiên vàng đều hai mặt.

– Cho tiếp măng vào và chế thêm nước lạnh, một chút mắm, hạt nêm, muối, ớt bột đun nhỏ lửa.

– Gà và măng chín mềm thì nêm lại gia vị vừa miệng.

– Nấu xong, ta rắc hành lá thái nhỏ lên và bày ra đĩa là hoàn tất.

Thịt gà kho măng với từng miếng gà bắt mắt, măng giòn giòn khiến bạn không ngừng ăn. Món ăn này dùng chung với cơm nóng thì ngon hết sảy luôn đó nhé. 

Add Comment