Cách làm món thịt đông thơm ngon đúng hương vị cổ truyền

Cách nấu món thịt đông là một trong những cách chế biến món ăn Tết cổ truyền đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình người dân Việt Nam. Vào mâm cơm chỉ cần nhìn thấy bát thịt đông đầy ắp sắp cùng chén cơm nóng và dưa hành muối là đã  thấy không khí Tết rộn ràng rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng 7monngonmoingay.vn làm ngay món này cho cả nhà thưởng thức!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

Cách làm món thịt đông thơm ngon đúng hương vị cổ truyền

Nguyên liệu làm món thịt đông:

  • Thịt chân giò
  • Mũi lợn
  • Hạt tiêu, gia vị cơ bản
  • Nấm hương
  • Hành khô
  • Mộc nhĩ

Cách làm món thịt đông:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn, mũi lợn đem cạo sạch lông sau đó thái miếng vừa ăn rồi cho gia vị vào ướp.
  • Ngâm mộc nhĩ và nấm hương trong nước ấm trong 2 tiếng cho nở hết rồi  làm sạch.
  • Nấm hương thái đôi hoặc để nguyên, mộc nhĩ đem thái chỉ.

Bước 2: Ninh thịt

  • Hành khô băm nhỏ rồi cho vào chảo có chút dầu phi cho thơm lên
  • Sau đó cho thịt vào xào cho ngấm gia vị.
  • Cho thêm chút nước vào xâm xấp mặt thịt, để đun liu riu cho thịt nhừ trong khoảng 40 phút. Chú ý khi ninh vớt bọt cho nước trong.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Khi thịt ninh nhừ thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào đun
  • Tiếp theo cho nấm và mộc nhĩ vào, đun thêm đến khi chín thì tắt bếp
  • Cuối cùng rắc tiêu vào cho thơm  rồi để nguội hoặc cho vào tủ lạnh vài giờ sau là ăn được

Món thịt đông chân giò là món ăn không chỉ được dùng được vào dịp tết cổ truyền hay trong những ngày đông lạnh gía mà còn có thể dùng trong những ngày mùa hè nóng nực. Bởi khi thịt nguội và đông lại, dậy mùi hương từ tiêu, mộc nhĩ. Những ngày lạnh mà được ăn bát cơm trắng nghi ngút khói với bát thịt đông ngon, lại thêm đĩa hành củ muối thì không còn gì thú vị bằng. Chúc các bạn thành công với món này nhé!

Add Comment