Cách làm món thịt ba chỉ kho gừng thơm thơm cay cay thật ngon

Cách làm món thịt ba chỉ kho gừng thơm thơm cay cay thật ngon chiêu đãi cả nhà. Mùa đông đến rồi những món ăn cay nóng thường được yêu thích và lựa chọn. Các cụ ta thường có câu “Đông ăn củ cải hạ ăn gừng, khỏi phiền bác sĩ kê đơn thuốc”, như vậy chúng mình cũng đã thấy được công dụng của củ gừng đúng không ạ? Gừng ngoài tác dụng làm món ăn nó còn có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp nữa đấy. Hôm nay chúng mình đi sâu vào công dụng làm món ăn của gừng cụ thể là chúng mình học cách làm món thịt ba chỉ kho gừng chiêu đãi cả nhà nhé. Nào hãy vào bếp với 7mongnonmoingay.vn nha.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho gừng

  • Thịt ba chỉ: Khoảng 500g
  • Gừng tươi thái lát: 1 miếng, 2 miếng để thái chỉ
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 quả ớt sừng thái lát
  • 2 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • 3 tép tỏi đem thái lát
  • 1 củ hành tím băm
  • 1 thìa canh hành lá thái xéo

Cách làm món thịt ba chỉ kho gừng thơm thơm cay cay thật ngon

Cách làm món thịt ba chỉ kho gừng

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

  • Thịt ba chỉ sau khi mua về cho vào chậu rửa sạch
  • Lấy dao sắc cạo sạch phần da cho thật sạch rồi cho miếng thịt đó vào 1 chậu nước sôi trong đó có thả vài lát gừng.
  • Ngâm thịt chừng 3 phút thì vớt thịt ra ( các bạn nhớ làm bước này nhé để giúp cho miếng thịt ba chỉ được thơm và được sạch hơn đồng thời loại bỏ được hầu hết tạp chất độc hại có trong thịt lợn do lợn trên thị trường hiện nay thường hay được nuôi bằng cám)
  • Dùng chiếc dao sắc thái thịt ra thành nhiều những miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

  • Mang một chiếc bát lớn rồi cho hết tất cả thịt ba chỉ đã thái vào bát ướp cùng với phần nước tương, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và rượu trắng, lấy đũa trộn cho đều hỗn hợp thịt trên và để thịt nghỉ trong khoảng chừng 10 phút giúp thịt ba chỉ được ngấm đều hết gia vị.

Bước 3: Thực hiện nấu thịt

  • Bật bếp bắc chảo lên trên bếp rồi cho vào đó 1 thìa canh dầu ăn cùng chung với 1 thìa canh đường, vặn cho lửa nhỏ và đun chúng cho tới khi phần đường kính ngả sang màu vàng nâu cánh gián thì các bạn đã được phần màu.
  • Tiếp sau đó cho thịt ba chỉ vào chảo xào khoảng chừng 5- 7 phút giúp cho miếng thịt được săn lại.
  • Cho tiếp tục vào chảo đó tỏi thái lát và phần gừng thái lát cộng thêm với 1 chén rưỡi nước lạnh nhé
  • Các bạn cho lửa nhỏ liu riu và đun như vậy cho tới lúc miếng thịt mềm và nước sánh lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món thịt ba chỉ kho gừng

  • Cho thịt ba chỉ kho gừng ra đĩa và ăn cùng cơm.

Thịt ba chỉ kho gừng ngon thơm hấp dẫn. Thêm chút gừng vào nấu cùng thịt ba chỉ rất tốt với những người huyết áp thấp. Các bạn có thường xuyên vào bếp thì hãy thêm món ăn này vào sổ tay nấu nướng của các bạn nhé. Thịt ba chỉ kho gừng món ngon cho mọi gia đình. Chúc các bạn có bữa tối vui vẻ.

Add Comment