Cách làm món nama chocolate trà xanh ngon mắt ngon miệng theo đúng kiểu Nhật Bản

Cách làm món nama chocolate trà xanh quả thực sẽ đem đến một món ăn ngon mắt ngon miệng theo đúng kiểu Nhật Bản đấy nhé! Nama chocolate là một trong các loại chocolate của đất nước Nhật Bản và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Nama chocolate có nhiều cách làm khác nhau, với các hương vị khác nha. Tuy nhiên hôm nay 7monngonmoingay.vn sẽ mang đến các bạn cách làm món nama chocolate trà xanh. Hãy cùng sắn tay áo, đeo tạp dề vào bếp thôi nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm món nama chocolate trà xanh ngon mắt ngon miệng theo đúng kiểu Nhật Bản

Nguyên liệu làm món nama chocolate trà xanh:

  • Chocolate trắng
  • Sữa tươi không đường
  • Bơ nhạt
  • Bột trà xanh

Cách làm món nama chocolate trà xanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bơ cắt miếng nhỏ vừa
  • Chocolate trắng băm nhỏ xíu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Bắc nồi lên bếp rồi đổ sữa tươi và đun với lửa vừa
  • Khi sữa sôi thì hạ nhỏ lửa xuống, đổ chocolate và bơ vào đun cho tan hết và quyện lại
  • Đổ bột trà xanh vào nồi và khuấy đều  đến khi bột tan hết.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp vừa đun vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, để nguội rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ

Bước 3: Hoàn thành món bánh

  • Đem hỗn hợp ở bước 2 ra rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn bằng nhau.
  • Bạn rây bột trà xanh rải đều lên trên các viên chocolate và thưởng thức

Vậy là đã xong! Hãy thưởng thức, cảm nhận từng viên nama chocolate trà xanh tan dần trong miệng, hương vị ngọt ngào thơm lừng thật sự khó có thể cưỡng nổi. Bạn có thể bảo quản món này trong tủ lạnh để ăn dần, sẽ ngon hơn khi ăn mát đấy nhé. Vị ngọt của chocolate mà lại được kết hợp với trà xanh mát lạnh thơm lừng thì quá là hoàn hảo. Bạn có thể biến tấu món nama này với các hương vị khác nhau nhé. Chúc các bạn thành công!

Add Comment