Cách làm món mực nhúng dấm ngon tuyệt cú mèo

Cách làm món mực nhúng dấm bạn đã làm món ăn này lần nào chưa, nếu không thì hãy làm và thưởng thức đi nhé. Những con mực tươi ngon, tràng ngập hương vị biển cả, kết hợp với vị dấm thanh thanh chua chua cho bạn một mùi vị khác lạ, đáng thưởng thức. Món ăn làm rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, bạn sẽ có món ăn mà chỉ đến nhà hàng mới có cơ hội thưởng thức. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn vào bếp nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300gr mực
+ 1 xấp bánh tráng
+ 1/2 củ hành thái mỏng
+ 1 trái ớt thái sợi
+ 200gr bún
+ Rau sống, 1 trái khế, 1 trái chuối chát, 1/4 trái dứa
+ Đường, mắm, chanh, tỏi, ớt,

Cách làm món mực nhúng dấm ngon tuyệt cú mèo

Cách làm món mực nhúng dấm

Bước 1: Sơ chế mực

Cách làm mực nhúng dấm, mực làm sạch, thái miếng vừa ăn. Hành và ớt thái nhỏ. Nước giấm: 1 chén nước lã + 4 muỗng canh giấm + 2 cọng sả đập giập + 1/4 củ hành thái lát + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nêm.

Cách làm món mực nhúng dấm ngon tuyệt cú mèo phần 2

Bước 2: Hoàn thành và thưởng thức

Đun sôi nước giấm. Xếp mực với xà lách, mực vào dĩa. Dọn ăn với rau sống, dứa, chuối chát, bún, bánh tráng, mắm nêm. Nước dấm sôi thì nhúng mực vừa chín rồi dùng là có mực nhúng giấm món ngon cuối tuần.

Cách làm món mực nhúng dấm ngon tuyệt cú mèo phần 3

Cách làm món mực nhúng dấm với những nguyên liệu đơn giản sẽ đem đến một món hải sản vô cùng tươi ngon, rất đáng thưởng thức. Những món ăn này có thể làm trong các bữa tiệc đông người, hay cùng ăn với đại gia đình.

Add Comment